Không chỉ có đông trùng hạ thảo Trung Quốc hay Hàn Quốc mà hiện nay trên thị trường còn xuất hiện thêm cả đông trùng hạ thảo Nhật Bản.

đông trùng hạ thảo Nhật Bản

Vậy đông trùng hạ thảo Nhật Bản là gì ??

Trên thực tế thì không phải là đông trùng hạ thảo có xuất xứ từ Nhật Bản mà là đông trùng hạ thảo được nuôi cấy bằng công nghệ tối ưu đến từ Nhật Bản, loại đông trùng hạ thảo được sản xuất trên cao nguyên Đà Lạt hấp thu dưỡng chất tốt nhất, chất lượng không thua kém đông trùng hạ thảo trong tự nhiên.

Vậy đông trùng hạ thảo Nhật Bản được hình thành như thế nào và có đáng tin cậy không ??

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy theo công nghệ Nhật Bản nói riêng hay đông trùng hạ thảo nuôi cấy nói chung đều là vị thuốc đông y nổi tiếng về cả tác dụng và giá trị của nó trên thị trường. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh ở cả lý thuyết và thực tiễn. Đặc biệt, ở những quốc gia có nền y học cổ truyền phát triển mạnh như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc…, đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau cũng như dùng để bồi bổ, nâng cao sức khoẻ cho con người.

Và may mắn khi Việt Nam chúng ta là một trong những vùng được xem là lý tưởng để nuôi cấy đông trùng hạ thảo phải kể đến Đà Lạt. Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và xung quanh là những dãy núi cùng hệ thực vật rừng, Đà Lạt có một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Đây là điều kiện tự nhiên thuận lợi để đông trùng hạ thảo có thể phát triển ổn định.

Với thế mạnh về  địa hình này của Đà Lạt, không ít các nhà khởi nghiệp đông trùng hạ thảo đã nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản để tạo ra sản phẩm có dưỡng chất tốt nhất, không thua kém Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên.

đông trùng hạ thảo Nhật Bản

Được biết, để có được chất lượng như mong muốn nhiều doanh nghiệp đã dùng những nguyên liệu chất lượng cao, được tuyển chọn cẩn thận như giống nấm Nhật, gạo lứt tím hữu cơ, nhộng tằm tươi địa phương…

Gạo lứt tím hữu cơ còn được gọi là gạo hoàng đế. Tương truyền rằng từ xa xưa, gạo tím chỉ dành để dâng lên các đời hoàng đế cổ đại của Trung Quốc. Điều này có thể là do gạo tím rất hiếm, khó trồng và chăm sóc.

Trong khi đó giá trị thực sự của gạo tím là ở các thành phần dinh dưỡng của nó. Màu tím của gạo có được từ Anthocyanin – một dạng của chất chống oxy hóa, phòng chống ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và béo phì. 

Chính nhờ những nguyên liệu chất lượng cao cùng quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến, sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu cùng sự tư vấn hỗ trợ chuyên môn từ những chuyên gia khoa học hàng đầu Việt Nam đã làm ra loại đông trùng hạ thảo có thành phần Cordycepin – hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của đông trùng hạ thảo – hoàn toàn vượt trội với các mẫu đông trùng hạ thảo tương tự trên thị trường.

Trả lời câu hỏi ngay từ đầu bài đó là đông trùng hạ thảo công nghệ Nhật Bản có tốt hay không thì các chuyên gia cho rằng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã hoàn thiện quy trình công nghệ đưa vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo với quy mô công nghiệp tại Lâm Đồng từ năm 2013. Sau nhiều năm liên tục nghiên cứu cải tiến chất lượng, sản phẩm đông trùng hạ thảo công nghệ Nhật Bản được giới chuyên môn đánh giá là sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có chứa dược chất chất lượng cao mà người tiêu dùng nên thử.

đông trùng hạ thảo Nhật Bản

Không có gì là thuận lợi hoàn toàn vì một trong những khó khăn của các doanh nghiệp trong nước hiện nay là phải cạnh tranh với hàng nhập khẩu với tâm lý chuộng hàng ngoại của người Việt. Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp cảnh báo, đông trùng hạ thảo trên thị trường rất nhiều hàng giả, kém chất lượng, do đó người tiêu dùng nếu không cẩn trọng rất dễ mua nhầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.