Đông trùng hạ thảo đứng đầu danh sách các loại nấm tốt nhất cho sức khỏe dù trong bảng xếp hạng còn có rất nhiều loại nấm quý hiếm khác.

Nấm được xem là một trong những loại dược liệu có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tâm trạng và cung cấp năng lượng… Nấm chính là dược liệu, thậm chí còn là dược liệu quý, có giá trị cao về tác dụng y học.

Đông trùng hạ thảo

Dù trải qua nhiều thế kỷ, các nước trên thế giới vẫn sử dụng nấm làm dược liệu. Các nghiên cứu hiện đại cũng đã có những kết quả đầy hứa hẹn về công dụng của một số loại nấm. Có rất ít tác dụng phụ được báo cáo đối với hầu hết loại nấm dược liệu phổ biến. Và bên dưới chính là danh sách 6 loại nấm tốt nhất thế giới vừa quý hiếm, đắt đỏ dưới đây:

1. Đông trùng hạ thảo

Không quá khó hiểu khi đông trùng hạ thảo đứng đầu danh sách những loại nấm tốt nhất thế giới vì khi nghe đến đông trùng hạ thảo chúng ta có thể nghĩ ngay đến dược liệu quý. Đông trùng hạ thảo thực chất là một loại nấm ký sinh phát triển mạnh từ ấu trùng côn trùng. Chi Cordyceps bao gồm hơn 400 loài, Cordycep sinensis và Cordycep militaris là những loài đã thu hút được sự chú ý của ngành y dược vì những lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng như tăng cường năng lượng, chống lão hóa, ung thư và rất nhiều lợi ích lớn khác mà Wellbeing đã đề cập rất nhiều trong các bài viết của mình.

2. Nấm linh chi

đông trùng hạ thảo

Nếu đông trùng hạ thảo đứng đầu thì không có loại nấm nào xứng đáng đứng thứ hai hơn là Nấm linh chi, có thể nói đây là cái tên quen thuộc bởi nó nổi tiếng toàn thế giới. Nấm linh chi thường được dùng trong y học cổ truyền của các nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Không nhất thiết chỉ sử dụng linh chi làm thuốc mà chúng có thể ăn được và tất nhiên là có lợi cho sức khỏe như hỗ trợ miễn dịch. tăng cường tâm trạng và chống ung thư

3. Nấm chaga

Đông trùng hạ thảo

Nấm chaga, nghe tên thì có vẻ lạ nhưng đây là loại nấm được mệnh danh là Vua của các loại nấm dược liệu. Nấm chaga là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau, chứa nhiều chất chống oxy hóa… với các tác dụng sau: chống viêm, kiểm soát cholesterol, kiểm soát đường huyết và tiềm năng chống ung thư

4. Nấm vân chi

Đông trùng hạ thảo

Nấm vân chi chỉ được bất gặp ở Bắc Mỹ và đây là loại nấm trông rất bắt mắt, có thể thu hoạch trong tự nhiên nhưng lại có thể bị nhầm lẫn với những nấm không ăn được. Bởi vậy chúng ta nên mua nấm vân chi từ những cửa hàng hoặc nhà thuốc có uy tín để sử dụng. Nấm vân chi là loại nấm dược liệu có nhiều công dụng quý, tốt cho sức khỏe như chống oxy hóa, hỗ trợ miễn dịch, tốt cho đường ruột.

5. Nấm hầu thủ

đông trùng hạ thảo

Nấm hầu thủ, lại là một loại nấm rất ít được chúng ta biết đến nhưng chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của chúng ta bởi bề ngoài như bù xù như đầu khỉ, hay bờm sư tử hoặc cũng có thể nghĩ ngay đến rặng san hô. Loại nấm này mọc trong các khu vực rừng ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và rất dễ nhận biết. Nấm hầu thủ được đánh giá cao trong ẩm thực bởi vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng. Ngoài ra, chúng cũng như một số lợi ích sức khỏe tiềm năng hấp dẫn đang thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu như tăng cường trí não, tăng cường tâm trạng và chống các bệnh đường ruột.

6. Nấm khiêu vũ

đông trùng hạ thảo

Nấm khiêu vũ, cái tên nghe đẹp phải không nhưng loại nấm này chỉ mọc phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc, nhưng nó cũng có thể được tìm thấy ở các vùng đông bắc của Hoa Kỳ và Canada vào mùa thu. Nấm khiêu vũ có nhiều lợi ích sức khỏe như giúp kiểm soát đường huyết, hỗ trợ miễn dịch và tiềm năng chống ung thư.

đông trùng hạ thảo

Nếu bài viết này của Wellbeing thật sự bổ ích thì bạn đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.