Không ít người bán đông trùng hạ thảo không có giấy tờ đảm bảo chất lượng và cũng không ít người mua thiếu cơ sở để kiểm chứng đó có phải là sản phẩm chất lượng hay không.

Đông trùng hạ thảo không qua kiểm chứng

Đông trùng hạ thảo không qua kiểm chứng thì nhiều chứ hàng chất lượng lấy đâu ra

Đây chính xác là lời chia sẻ của chính những người mua phải sản phẩm đông trùng hạ thảo không có giấy tờ kiểm chứng và chỉ mua bằng chính niềm tin được người thân mình chia sẻ. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo tự nhiên sinh trưởng trong điều kiện rất đặc biệt. Giá trị của loại đông dược này đang tăng lên một cách chóng mặt, giờ đây 1kg đông trùng hạ thảo có giá dao động từ 1,8 tỷ đến trên 2 tỷ.

Tuy nhiên, trái ngược với tình trạng quý hiếm trên, đông trùng hạ thảo trên thị trường nước ta lại nhan nhản và có mức giá khá mềm. Và chính các chuyên gia hàng đầu Đại Học Y Dược TP.HCM cho rằng chỉ có khoảng 20-30% Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên là thật.

Không ít các chuyên gia đã tìm đến những địa chỉ mua bán Đông Trùng Hạ Thảo tại TP.HCM và được nhân viên tư vấn rất kỹ càng, xong khi hỏi đến giấy tờ để kiểm định chất lượng hoạt chất chủ hàng lắc đầu. Thấy bán tín bán nghi thì họ khẳng định chắc nịch: “Không phải sợ giả, tôi bán cho hàng trăm người rồi” – kèm theo đó là hướng dẫn cách phân biệt thật giả chỉ bằng hình thức bên ngoài.

Không thua gì TP.HCM, các địa chỉ bán đông trùng hạ thảo ở Hà Nội cũng không hề có giấy phép hoạt động hoặc giấy tờ kiểm định hàm lượng dược chất. Hầu hết đó đều là những nơi kinh doanh tự phát, mua bán qua trung gian, không có chuyên gia hoặc lương y, bác sĩ kiểm tra giá trị thực của sản phẩm. Ngay cả đến nguồn gốc thực sự của đông trùng hạ thảo có lẽ những “con buôn” này cũng không hề hay biết. Nhưng người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng và sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu để mua.

Đông trùng hạ thảo không qua kiểm chứng

Một khách hàng của Wellbeing đã từng mua ở những địa chỉ trên chia sẻ:  “Mình cũng mới mua 1 hộp 30g xong. Mình cũng chỉ nghe theo người bán hàng đó là con nào màu vàng sẫm, dài 3 – 5cm, có 8 cặp chân, mùi tanh nồng thì đó là thật. Còn con nào màu vàng nhạt, ít chân hơn, mùi tanh như hóa chất thì không phải.”

Nghe lời chuyên gia để tránh mua đông trùng hạ thảo không qua kiểm chứng

Theo các chuyên gia sức khỏe đầu ngành thì để tránh mua đông trùng hạ thảo không qua kiểm chứng người mua cần dựa trên những yếu tố quan trọng như:

Mua đông trùng hạ thảo tại cơ sở uy tín

Vì là một thảo dược chăm sóc sức khỏe vô cùng quý giá và đắt đỏ nên hãy mua ở những cơ sở, đơn vị hoạt động về sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Hiện nay ở nước ta  có một số đơn vị phân phối Đông Trùng Hạ Thảo được Bộ Y tế giấy phép như Wellbeing – địa chỉ tiên phong cung cấp đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng ở nước ta.

Mua đông trùng hạ thảo tại nơi có giấy tờ kiểm định hàm lượng hoạt chất

Bạn nên mua Đông Trùng Hạ Thảo có chứng nhận vẫn còn đầy đủ hai hoạt chất quý nhất là: Adenosine và Cordycepin. Hãy hỏi cơ sở bán về các giấy tờ chứng minh hoạt chất. Những giấy tờ này thường rất khó làm giả, bởi vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Đơn vị kinh doanh đông trùng hạ thảo có đội ngũ chuyên môn tư vấn

Vì đông trùng hạ thảo được dùng để bồi bổ sức khỏe, vì thế không thể dùng tùy tiện. Một nhân viên bán hàng chẳng thể nào tư vấn cho bạn tốt hơn một bác sĩ. Vì thế bạn nên tới những đơn vị được Bộ Y tế cấp phép như Wellbeing.

Đông trùng hạ thảo không qua kiểm chứng

Đông trùng hạ thảo cần có chứng chỉ xuất xưởng

Đông trùng hạ thảo cần phải được xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ thì mới có thể tạo độ tin tưởng cho người tiêu dùng. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo, một loại biệt dược tiền tỉ càng cần phải có loại chứng chỉ này. Tốt nhất là bạn nên tìm mua đúng cơ sở bán đông trùng hạ thảo uy tín để cảm nhận được hết công dụng tuyệt vời của loại kim dược tiền tỉ này.

Đừng chỉ đọc mà không chia sẻ tin tức bổ ích này với người thân và bạn bè nhé.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.