Ngoài đông trùng hạ thảo nguyên con tươi thì đông trùng hạ thảo dạng viên cũng rất được quan tâm bởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà giá thành và sự tiện lợi là cao hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo nguyên con tươi.

đông trùng hạ thảo dạng viên

Có thể bạn không nhưng đông trùng hạ thảo dạng viên là một trong những cách bào chế trùng thảo được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Viên uống tiện ích, dễ dàng trong việc sử dụng mà vẫn giữ nguyên được tinh chất tuyệt vời vốn có của dược liệu. 

Vậy có nên dùng đông trùng hạ thảo dạng viên không ??

Với những người dùng đã quen với đông trùng hạ thảo nguyên con tươi thì khi được gợi ý dùng đông trùng hạ thảo dạng viên vẫn còn không ít nghi ngại vì biết đông trùng hạ thảo dạng viên là một dạng bào chế từ trùng thảo tươi. Sau khi được thu hoạch sẽ trải qua một số công đoạn như sấy, nghiền nhỏ, kết hợp thêm một số loại dược liệu khác để thành từng viên uống dễ dàng trong việc sử dụng.

Dù chưa thật sự phổ biến với nhiều người dùng đông trùng hạ thảo lâu năm nhưng hiện nay đông trùng hạ thảo dạng viên cũng được chia thành hai dạng là viên nén và viên nang mềm. Và mỗi loại bào chế sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau.

Loại 1: Đông trùng hạ thảo dạng viên nang hay con nhộng

Loại viên này được bao bọc bởi một lớp vỏ là nhựa thực vật. Để sản xuất ra mỗi viên nang này cần một hệ thống dây chuyền kỹ thuật hiện đại, chuyên nghiệp, khép kín. Đảm bảo từng viên uống bên trong không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài.

Loại 2: Đông trùng hạ thảo dạng viên nén hay viên hoàn

Đông trùng hạ thảo dạng viên này được được điều chế với nhau thành từng viên nhỏ. Loại viên uống này hấp thụ vào cơ thể dễ hơn, giữ được hàm lượng giá trị cao hơn cho người dùng.

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo dạng viên 

Phải công nhận là đông trùng hạ thảo dạng viên ngày nay được các chuyên gia đánh giá cao vì có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đã được chứng nhận lâm sàng như:

Hàm lượng dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo dạng viên cao

Nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà những viên uống trùng thảo được sản xuất nhưng vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng bên trong giống như loại tươi. Bao gồm những hoạt chất, vitamin A, C, E, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể,….

Tiện lợi khi sử dụng

Có thể nói đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của đông trùng hạ thảo dạng viên , mỗi một viên là một bao bì và hộp đựng riêng rất dễ trong việc sử dụng, kể cả là mang đi bất cứ đâu. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để hãm trà, pha chế, đun nấu,…. rất tiện lợi cho những người thường xuyên phải di chuyển mà không có nhiều thời gian.

đông trùng hạ thảo dạng viên

Đông trùng hạ thảo dạng viên dễ bảo quản

Đông trùng hạ thảo dạng viên được nhà sản xuất bảo quản rất cẩn thận trong bao bì, hộp. Cho nên khi mua về dùng bạn chỉ cần để chúng ở những nơi thoáng mát, không để gần hóa chất, hay những nơi có ánh nắng mặt trời quá gắt là được. Thời hạn sử dụng của các sản phẩm này cũng tương đối cao, nên bạn có thể dùng dần mà không lo hỏng.

Khả năng hấp thụ cao

Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo dạng viên khí hấp thụ hơn dạng nguyên con tươi. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai, viên uống sẽ hấp thụ rất nhanh vào cơ thể. Đồng thời những thành phần khác đi kèm trong từng viên còn hỗ trợ và bổ sung thêm rất nhiều tác dụng khác nữa.

Giá thành phù hợp cho mọi người

Song song với sự tiện lợi thì giá thành chính là yếu tố quan trọng giúp đông trùng hạ thảo dạng viên được nhiều người tin dùng hơn. Nếu bạn cảm thấy giá của những trùng thảo nguyên con dạng tươi hay khô là quá đắt thì hoàn toàn có thể mua dạng viên về để sử dụng. Giá thành vừa phù hợp với túi tiền của từng người mà hàm lượng dưỡng chất cũng tương đối cao và nhiều lợi ích khác đi kèm.

Bạn thấy đó, với những ưu điểm trên đây có lẽ đã giúp trả lời chính xác cho câu hỏi, trùng thảo dạng viên có tốt không hay là có nên dùng hay không? Suy cho cùng tốt hay không là ở quan điểm của từng người.

đông trùng hạ thảo dạng viên

Nhưng theo Wellbeing thì trên tất cả, với những ưu điểm trên đây có thể thấy, loại bào chế này rất phù hợp cho nhịp sống của con người hiện nay. Đồng thời viên uống vẫn cung cấp đủ hàm lượng, dưỡng chất, là người bạn chăm sóc sức khỏe vô cùng tốt của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.