Dù có nhiều khuyến cáo về việc không nên cho trẻ nhỏ sử dụng đông trùng hạ thảo quá sớm nhưng không thể phủ nhận việc dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ theo độ tuổi đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà phụ huynh có thể tham khảo dưới đây.

đông trùng hạ thảo cho trẻ

Tại sao luôn có khuyến cáo trong việc sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ ??

Dễ hiểu, khi mà đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa ấu trùng và nấm, rất có giá trị trong việc bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng,… Tuy nhiên, cũng chính vì hàm lượng dưỡng chất trong dược liệu này quá lớn, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo. Các chuyên gia khuyến cáo nên thận trọng khi cho trẻ em uống đông trùng hạ thảo dưới mọi dạng bào chế.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ dưới 5 tuổi

Theo các nghiên cứu của Đông y, khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 5 tuổi phải cực kỳ lưu ý vì đây là những đối tượng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể mang tính nhiệt rất lớn. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo là dược liệu mang tính ấm. Vì thế, khi sử dụng tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em sẽ khiến cho cơ thể sản sinh ra dương khí nhiều hơn gây nóng trong. Từ đó có thể dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt, làm bệnh tình tiến triển theo chiều hướng xấu. Đặc biệt sẽ rất là nguy hại nếu trẻ đang bị sốt, táo bón, chảy máu cam.

Quan trọng hơn là khi trẻ dưới 5 tuổi, cơ thể trẻ phát triển chưa được toàn diện nên khó có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo. Thậm chí là dẫn đến rối loạn quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

đông trùng hạ thảo cho trẻ

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Ba mẹ nên hiểu khi cho con dùng đông trùng hạ thảo trong giai đoạn này, vì đây là những bước đầu tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của cơ thể sau này. Vì thế, bổ sung các dưỡng chất từ đông trùng hạ thảo là cần thiết. Tuy nhiên, để có được liều lượng phù hợp cần phải hỏi ý kiến các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng.

Hơn nữa để tránh các trường hợp sử dụng quá nhiều, dư thừa dưỡng chất hay thiếu hụt các chất thiết yếu.Không chỉ khắt khe về liều lượng mà cách dùng, thời điểm sử dụng cũng cần phải phù hợp với từng lứa tuổi nhằm phát huy tối đa tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em. Các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý là tuyệt đối không được tự ý cho trẻ em uống đông trùng hạ thảo, tuân thủ theo lộ trình mà các chuyên gia đưa ra.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ trên 13 tuổi

Có thể nói 13 tuổi là độ tuổi vô cùng phù hợp để ba mẹ có thể cho trẻ sử dụng đông trùng hạ thảo vì thời điểm này là lúc trẻ bước vào giai đoạn dậy thì vô cùng quan trọng. Chính vì thế, trẻ cần được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu từ đông trùng hạ thảo hay các thực phẩm khác. Các chuyên gia khuyên dùng đông trùng hạ thảo trong thời kỳ này để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất và não bộ.

Công dụng của đông trùng hạ thảo cho trẻ em là điều đáng để lưu tâm nhất

Dù việc bổ sung đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ còn nhiều hạn chế nhưng không thể phủ nhận đây là một dược liệu vô cùng quý cho sức khỏe của trẻ, nhất là khi đông trùng hạ thảo có những công dụng nhất định đến sự phát triển của trẻ như :

đông trùng hạ thảo cho trẻ

  • Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch ở trẻ
  • Phòng ngừa và điều trị các bệnh về hô hấp
  • Giúp phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ
  • Nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì

Kết luận việc sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ là có cơ sở nhưng để hiệu quả và an toàn nhất cần được tìm hiểu và tuân theo chỉ định của bác sĩ hoặc người có chuyên môn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.