Để có thể tìm ra loại đông trùng hạ thảo chất lượng cao trong hàng tá sản phẩm có nguồn gốc và giá thành thiếu ổn định trên thị trường quả là như mò kim đáy biển.

đông trùng hạ thảo chất lượng cao

4 tiêu chí vàng trong việc chọn đông trùng hạ thảo chất lượng cao dưới đây sẽ giúp bạn biết được đâu là loại tự nhiên cực kỳ đắt đỏ đến hơn 2 – 3 tỷ đồng, đặc biệt sản lượng cực ít và đâu là loại nuôi cấy đang được ưa chuộng hơn hẳn, với hàm lượng dưỡng chất gần tương đồng với loại tự nhiên nhưng nguồn cung dồi dào và giá thành rẻ hơn rất nhiều.

4 tiêu chí vàng trong việc chọn đông trùng hạ thảo chất lượng cao

Tiêu chí trong việc chọn đông trùng hạ thảo chất lượng cao thứ 1: Nguồn gốc chủng nấm

Với tiêu đầu tiên và quan trọng này thì các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ lưỡng và kết luận, hiện nay có 2 chủng nấm có hoạt chất sinh học chất lượng tốt nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris. Trong đó Cordyceps Sinensis ký sinh trên ấu trùng côn trùng, phân bổ chủ yếu ở Nepal, Bhutan và Bắc Ấn Độ, nơi có độ cao 3.500 – 5.000m so với mực nước biển (hay còn gọi là đông trùng hạ thảo tự nhiên). Hiện nay, nuôi cấy và sản xuất Cordyceps Sinensis chỉ dừng lại ở mức độ sản xuất hệ sợi nấm, chưa thành công tạo quả thể trong điều kiện nuôi cấy nhân tạo khiến cho hàm lượng dược chất không cao.

Có thể dễ dàng nhìn ra, Cordyceps Militaris dễ dàng hình thành quả thể trong trong môi trường nuôi cấy nhân tạo, thích nghi với nhiều loại ký chủ côn trùng. Chính vì thế, tiêu chí đánh giá đông trùng hạ thảo chất lượng đầu tiên chính là nuôi cấy bằng chủng nấm Cordyceps Militaris.

Tiêu chí trong việc chọn đông trùng hạ thảo chất lượng cao thứ 2: Hàm lượng hoạt chất và dược tính

Có thể bạn vẫn chưa tưởng tượng được là đông trùng hạ thảo chứa đến 250 hợp chất giúp bồi bổ và nâng cao chất lượng sức khỏe. Đặc biệt trong đó có 2 hợp chất vô cùng quý giá, góp phần tạo nên danh xưng “thần dược” vạn năng của đông trùng hạ thảo là Cordycepin và Adenosine.

Chính vì thế mà khi bạn có ý định chọn mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy, người tiêu dùng cần yêu cầu người bán cung cấp thông tin rõ ràng, chính xác về hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm. Được biết, hiện nay đông trùng hạ thảo nuôi cấy có chứa đầy đủ hợp chất quý hiếm với hàm lượng đạt 60 – 70% so với loại tự nhiên.

Tiêu chí trong việc chọn đông trùng hạ thảo chất lượng cao thứ 2: Công nghệ nuôi và sản xuất

Tất nhiên để đông trùng hạ thảo nuôi cấy sinh trưởng và đạt đầy đủ hợp chất quý với hàm lượng tối ưu, đạt chất lượng tốt nhất đòi hỏi các đơn vị cần có công nghệ nuôi cấy chuẩn hoá, tối tân. Trong đó việc nuôi cấy nấm Cordyceps Militaris đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe sau đây:

đông trùng hạ thảo chất lượng cao

=>  Nguồn dinh dưỡng nuôi cấy: ấu trùng, nhộng tằm, sâu gạo, sâu bắp cải, ngũ cốc,…Đặc biệt nuôi cấy trên côn trùng cho hàm lượng hoạt chất sinh học cao nhất.

=> Yếu tố môi trường nuôi cấy: Nhiệt độ chênh lệch ngày đêm, cường độ ánh sáng từ 500 – 1000 lux, độ ẩm không khí,

=> Thời gian nuôi cấy: 35 – 100 ngày tuỳ thuộc cơ chất nuôi cấy

Trên thực tế sau khi thu hoạch, công nghệ bào chế đông trùng hạ thảo cũng quyết định rất lớn đến chất lượng thành phẩm. Tuy nhiên, việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ tân tiến đòi hỏi nguồn lực rất lớn về kinh tế, không có nhiều đơn vị đủ khả năng để đầu tư. Do đó, tốt nhất, khi chọn mua đông trùng hạ thảo và các thành phẩm, cần lựa chọn đơn vị uy tín, minh bạch trong nguồn gốc chủng nấm, công nghệ sản xuất.

Một trong những tiêu chí đánh giá đông trùng hạ thảo chất lượng mà một người tiêu dùng thông minh cần biết chính là giấy tờ kiểm định của sản phẩm.

Tiêu chí thứ 4: Đông trùng hạ thảo chất lượng cao phải có đầy đủ giấy tờ kiểm định từ cơ quan uy tín

Chỉ cần tìm hiểu qua một vài thông tin về đông trùng hạ thảo bạn sẽ thấy ngay thị trường của loại dược liệu quý giá này hiện nay rất hỗn loạn. Rất nhiều sản phẩm dán mác “đông trùng hạ thảo Tây Tạng nhập khẩu” nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Cũng có nhiều loại đông trùng nuôi cấy cấy ghép vô tội vạ, nhồi nhét tăng trọng, thổi phồng xuất xứ, nặn bột mì, bột ngô, thạch cao thành đông trùng giá đắt đỏ.

đông trùng hạ thảo chất lượng cao

Chính vì thế, để chọn mua đúng sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, các giấy tờ kiểm định đi kèm được cấp phát bởi cơ quan uy tín. Đặc biệt là giấy kiểm định ATVSTP và kiểm định hàm lượng hoạt chất trong thành phẩm mà bất kỳ khách hàng nào chọn mua đông trùng hạ thảo tại Wellbeing đều nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.