Dù biết việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng, nhưng không phải ai cũng có được động lực để có thể đảm bảo việc tập luyện này. Và tin vui cho chúng ta đó là việc sử dụng đông trùng hạ thảo có thể cải thiện khả năng luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và cơ bắp.

đông trùng hạ thảo

Tại sao chúng ta nên luyện tập thể thao thường xuyên ??

Không thể phủ nhận rằng ngoài việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc tập thể dục là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh. Tập thể dục giúp hạn chế các vấn đề sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, cung cấp năng lượng, giúp giảm căng thẳng. Bên cạnh đó, còn có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng cơ thể hợp lý và kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Tập thể dục dù rất ít vẫn tốt hơn so với không tập. Hãy bắt đầu với một hoạt động có thể làm bạn thoải mái. 

Dù biết luyện tập thể dục thể thao là tốt cho cơ thể nhưng một thống kê đáng buồn đó là tỷ lệ người Việt dành thời gian cho việc luyện tập là thấp nhất Đông Nam Á, vậy làm sao để cải thiện tình trạng này khi lời khuyên đã không còn mấy tác dụng ??

Câu trả lời chính xác là sử dụng đông trùng hạ thảo, tại sao sử dụng đông trùng hạ thảo lại cải thiện được khả năng luyện tập ??

Làm sao để chứng minh việc sử dụng đông trùng hạ thảo cải thiện được khả năng luyện tập ??

Có thể bạn không biết nhưng theo các chuyên gia đông trùng hạ thảo có công dụng giúp cơ thể tăng cường sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, nhằm cải thiện cách cơ thể sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Không chỉ trên lý thuyết mà các nhà nghiên cứu đã tiến hàng kiểm tra tác động của đông trùng hạ thảo đối với khả năng tập thể dục ở 30 người lớn tuổi khỏe mạnh bằng cách sử dụng xe đạp tĩnh. Những người tham gia sẽ sử dụng 3 gam mỗi ngày của một dòng Đông trùng hạ thảo tổng hợp được gọi là CS-4 hoặc một viên thuốc giả dược trong sáu tuần. Vào cuối nghiên cứu, VO2 tối đa đã tăng 7% ở những người tham gia dùng CS-4, trong khi những người tham gia dùng viên giả dược không có thay đổi. VO2 tối đa là phép đo được sử dụng để xác định mức độ thể chất.

đông trùng hạ thảo

Và trong một nghiên cứu tương tự, 20 người lớn tuổi khỏe mạnh được sử dụng 1 gam CS-4 hoặc một viên thuốc giả dược trong 12 tuần. Trong khi các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự thay đổi về VO2 tối đa ở cả hai nhóm nghiên cứu, những đối tượng tham gia được cung cấp CS-4 đã cải thiện hiệu suất tập thể dục.

Hay nghiên cứu về kiểm tra tác động của hỗn hợp nấm ký sinh có chứa đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục ở những người trẻ tuổi. Sau ba tuần, VO2 tối đa của những người tham gia đã tăng 11% so với giả dược.

Một vấn đề cần lưu ý đó là dù nghiên cứu hiện tại cho thấy đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập thể dục ở người thường như chúng ta nhưng nó lại không mấy hiệu quả ở các vận động viên được đào tạo chuyên nghiệp. Do đó nếu bạn là vận động viên chuyên nghiệp và muốn sử dụng đông trùng hạ thảo thì nên chú ý đến vấn đề này.

Tất nhiên việc sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập thể dục nhưng đây hoàn toàn là sự hỗ trợ chứ không phải động lực chính để bạn có thể tập luyện nhiều nhiều hơn vì việc tập luyện phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bạn quý trọng sức khỏe của mình thì ngay sau khi đọc hết bài viết này hãy tập cho mình thói quen luyện tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút một ngày bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *