Đó giờ chỉ nghe đông trùng hạ thảo tự nhiên hay đông trùng hạ thảo nuôi cấy chứ đời nào lại nghe đông trùng hạ thảo bán tự nhiên bao giờ.

đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Có đấy, ngoài đông trùng hạ thảo tự nhiên hay đông trùng hạ thảo nuôi cấy ra thì còn có một loại đông trùng hạ thảo nữa mà bạn cũng nên biết đó là đông trùng hạ thảo bán tự nhiên.

Vậy đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là gì ??

Bạn biết đấy, đông trùng hạ thảo vốn là vị thuốc quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất trong các sản phẩm dành cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo tự nhiên là sự diệu kì của thiên nhiên khi nó là kết quả của một quá trình “biến hình” khó tin của 1 loại nấm. Mặc dù vậy trữ lượng tự nhiên của đông trùng hạ thảo ngày càng cạn kiệt trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn. Đó là khởi nguồn cho các loại đông trùng không phải tự nhiên ra đời. Và đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là một trong số đó.

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Không khó hiểu khi mà đông trùng hạ thảo bán tự nhiên lại ít người biết đến vậy vì theo các nhà nghiên cứu đông trùng hạ thảo lâu năm thì đây là một khái niệm mới. Một loại đông trùng hạ thảo được con người nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, có điều kiện khí hậu tương đồng với loại đông trùng hạ thảo tự nhiên. Hiện tại Việt Nam loại đông trùng hạ thảo này chỉ có tại Dược Quý Đường, được nuôi trồng trên vùng núi Hà Giang.

Tất nhiên con giống của đông trùng hạ thảo bán tự nhiên vẫn là loại Cordyceps Militaris được nhập khẩu từ Nhật Bản. Được cấy vào giá thể gạo lứt hoặc ký chủ nhộng tằm. Đến giai đoạn sinh trưởng, nấm đông trùng hạ thảo sẽ được đưa ra ngoài tự nhiên, đất có chứa xơ dừa. Khí hậu Hà Giang mưa nhiều, độ cao gần 2500m, thời gian chiếu sáng ít chỉ khoảng 5-6 tiếng/ ngày. Nó khá tương đồng với môi trường tự nhiên mà đông trùng tự nhiên sinh trưởng. 

đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Theo các chuyên gia dinh dương thì với lợi thế bảo toàn được dưỡng chất tiệm cận so với trùng thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo bán tự nhiên hiện nay đã được nhiều người tin dùng bởi các ưu điểm vượt trội như: tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ và nuôi dưỡng các cơ quan chức năng trọng yếu trong cơ thể: tim, gan, phổi, thận… Ngoài ra, còn được các chuyên gia công nhận về tác dụng tăng cường và cải thiện chức năng sinh lí ở nam, nữ giới.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Tất nhiên, nếu nói đến đông trùng hạ thảo thì không thể không nhắc đến loại đông trùng hạ thảo tự nhiên của vùng Tây Tạng. Và không quá khi nói đây là loại đông trùng hạ thảo tiêu chuẩn, đắt nhất, hiếm nhất trong 3 loại đông trùng hạ thảo. Mỗi kilogam đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá hàng tỷ đồng và số lượng không có nhiều. Đông trùng hạ thảo tự nhiên được hình thành, sinh trưởng và phát triển 100% ngoài tự nhiên. Nó là kết quả của quá trình kí sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis trên một loại ấu trùng sâu bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Và hiện tại loại đông trùng hạ thảo mà có mặt tại Wellbeing chính là loại đông trùng hạ thảo tự nhiên được nhắc đến nhiều nhất, nổi tiếng nhất có lẽ là đông trùng hạ thảo trên các vùng núi cao Tây Tạng. Trùng thảo sống trên những cao nguyên có độ cao trên 3000m và được thu hoạch thủ công bởi người dân du mục. Ngoài Tây Tạng, đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng xuất hiện ở Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam… của Trung Quốc, Bhutan, Ấn Độ, Nepal.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay còn gọi là Đông trùng hạ thảo nhân tạo, đây là loại đông trùng hạ thảo được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Toàn bộ thời gian hình thành, sinh trưởng và phát triển đều diễn ra trong phòng thí nghiệm. Loại trùng thảo nhân tạo chất lượng nhất hiện nay là Cordyceps Militaris. 

đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Wellbeing mong thông qua bài viết này có thể cung cấp thêm cho quý bạn đọc một thông tin thú vị về loại đông trùng hạ thảo bán tự nhiên được nêu trên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng như có nhu cầu mua hàng chất lượng có giấy chứng nhận theo đúng quy định nhập khẩu chính ngạch thì nhanh chóng liên hệ với Wellbeing để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.