Dù được xem là đại bổ và có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhưng nhân sâm canada lại không hề tốt cho những người có mắc các chứng bệnh như tăng huyết áp, cảm lạnh, gan mật, đau dạ dày và giãn phế quản, lao.

nhân sâm canada

Tại sao những người mắc phải những bệnh trên nên hạn chế dùng nhân sâm canada ??

Để đảm bảo an toàn nhất cho cộng đồng mình, Wellbeing chỉ cung cấp những thông tin quan trọng đã được y học chứng minh nhằm đem lại cho người dùng một cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về việc dùng sâm cũng như những loại thuốc bổ khác.

Theo đó, những người mắc các chứng bệnh như tăng huyết áp, cảm lạnh, gan mật, đau dạ dày và giãn phế quản, lao lâu năm thì người nhà nên hạn chế dùng nhân sâm canada để bồi bổ cho sức khỏe vì:

Tăng huyết áp: Nhân sâm canada tươi khi dùng với liều lượng thấp sẽ làm tăng huyết áp, nhưng liều cao làm hạ huyết áp. Một số tác dụng phụ của nhân sâm có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp thậm chí còn có thể đẩy huyết áp lên mức cao hơn. Bạn không thể nhận biết ngưỡng cao thấp này nên tốt nhất không nên dùng. 

Bị cảm: Nhân sâm canada bổ khí, sẽ làm cho tà khí ứ trệ lưu trong cơ thể không thoát ra ngoài được, kéo dài bệnh tình. Những người đang phải uống nhân sâm dài ngày nếu bị cảm thì nên ngừng cho đến khi khỏi hẳn. Ngoài ra, cần xác định rõ nguyên nhân bị cảm sốt không nên vì cảm thấy cơ thể mệt mỏi mà vội vã tẩm bổ, với người bị sốt nóng do cảm cúm, bị viêm nhiễm nếu dùng nhân sâm bồi bổ thì không khác gì lửa cháy đổ thêm dầu, bệnh tình sẽ càng nặng thêm.

Bệnh gan mật: Người bị viêm gan truyền nhiễm cấp tính, viêm túi mật cấp tính, bệnh sỏi mật, đau sườn, đau bụng, vàng da, phát sốt… đều ở tình trạng gan mật bị thấp nhiệt, khí không thoát. Việc uống Nhân sâm canada sẽ càng làm khí trệ uất kết, bệnh nặng thêm. 

nhân sâm canada

Đau dạ dày: Chứng viêm loét ở dạ dày do dịch vị ra quá nhiều, khí trệ mà sinh ra đau, huyết nhiệt chạy lung tung mà sinh ra chảy máu. Nhân sâm bổ khí, làm cho khí càng thịnh lên, huyết càng hưng vượng, rất khó làm giảm và hết đau. 

Giãn phế quản, lao: Bệnh nhân thường ho ra máu, sốt nhẹ, xuất huyết, đây là lúc âm hư hỏa vượng, phế âm suy nhược. Nhân sâm canada càng làm tổn thương phế âm và làm hỏa vượng thêm, làm nặng hơn tình trạng nôn ra máu. 

Bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, viêm khớp loại phong thấp: Những người này cũng bị âm hư hỏa vượng nên nhân sâm càng làm bệnh nặng thêm. 

Ngoài những người mắc 6 căn bệnh trên nên hạn chế dùng nhân sâm thì nam giới hay bị di tinh, bị xuất tinh sớm cùng hạn chế dùng nhân Sâm vì nó có tác dụng thúc đẩy kích thích tố tình dục mà nam giới hay bị di tinh và sớm xuất tinh sẽ nhạy cảm và dễ bị kích thích mạnh về tình dục. Nếu uống Nhân Sâm sẽ khiến tình trạng xuất tinh quá sớm trở nặng.

Cuối cùng chính là những người bị bệnh về hệ thống miễn dịch như mụn nhọt, viêm khớp dạng thấp, ban đỏ,… cần tránh dùng Nhân Sâm. Vì Nhân Sâm có thể làm kháng thể tăng lên nhiều, kích thích kháng hạch kháng thể hoạt động khiến tình trạng bệnh trở nên xấu đi.

Những lưu ý trên là đặc biệt quan trọng để bạn có thể sử dụng sâm một cách an toàn và hiệu quả nhất cho bản thân cũng như gia đình. Nếu thấy bài viết này có ích hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè để họ có thể biết mà phòng tránh kịp thời bạn nhé.

nhân sâm canada

Mọi thắc mắc về nguồn gốc của nhân sâm canada nhập khẩu chính ngạch đang được Wellbeing cung cấp bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *