Khuyến cáo khi dùng đông trùng hạ thảo với trẻ nhỏ nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một loại dược liệu có những công dụng cực kỳ đặc biệt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nếu dùng đúng liều đúng lượng và đúng chỉ dẫn.

Wellbeing - Sâm canada - Đông trùng hạ thảo

4 công dụng quan trọng của đông trùng hạ thảo với trẻ nhỏ

Không phải tự nhiên đông trùng hạ thảo lại bị khuyến cáo khi dùng cho trẻ nhỏ càng không phải ngẫu nhiên khi mà đông trùng hạ thảo được mệnh danh là dược liệu vàng trong Đông y được săn lùng khắp nơi. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là trẻ em có nên ăn đông trùng hạ thảo hay không khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Ngay sau đây, Wellbeing xin chia sẻ những tác dụng bất ngờ của đông trùng hạ thảo đối với trẻ em giúp bạn trả lời câu hỏi trên:

Công dụng thứ nhất của đông trùng hạ thảo với trẻ nhỏ là tăng cường sức khỏe và miễn dịch

Đây hoàn toàn dựa trên những kết quả nghiên cứu khoa học, rằng đông trùng hạ thảo có tới 17 loại acid amin khác nhau, D-mannitol, lipit,… có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cơ thể. Các dưỡng chất này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn từ đó góp phần thúc đẩy cơ thể phát triển khỏe mạnh, toàn diện.

Không dừng lại ở đó, đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều vitamin khác như B12, A, C, K, E tạo ra một hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi những tác động từ bên ngoài như vi khuẩn, virus,… giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm, trẻ bị viêm họng ốm do thay đổi thời tiết, sáng mắt, bổ huyết cùng nhiều công dụng khác.

đông trùng hạ thảo với trẻ

Công dụng thứ hai của đông trùng hạ thảo với trẻ nhỏ là phòng ngừa và điều trị các bệnh về hô hấp

Rõ ràng công dụng này vô cùng quan trọng và cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh về viêm đường hô hấp cấp Covid 19 đang diễn biến hết sức nguy hiểm như heienj nay. Các hợp chất trong đông trùng hạ thảo giúp quá trình sử dụng oxy trong cơ thể được cải thiện, làm sạch màng phổi. Một số tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em cụ thể là hệ hô hấp như chữa các chứng như viêm phế quản, ho lâu ngày không khỏi, ho có đờm,…  và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp hiệu quả.Sau một thời gian kiên trì sử dụng sẽ thấy những dấu hiệu bệnh có nhiều chuyển biến tích cực.

Công dụng thứ ba của đông trùng hạ thảo với trẻ nhỏ là phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ

Các hợp chất quý hiếm gặp trong thực vật cũng được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo như acid cordiceptic, hydroxyethyl adenosine, HEAA đều góp phần đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của não bộ. Theo các chuyên gia, các hợp chất này cung cấp dưỡng chất cho não bộ, chống suy nhược thần kinh, chứng hay quên,…Ngoài ra, hàm lượng sắt, vitamin B, chất béo Omega – 3,… trong trùng thảo đẩy mạnh truyền thông giữa các tế bào não giúp tinh thần minh mẫn, linh hoạt hơn đồng thời cải thiện trí nhớ, tăng khả năng chú ý, tập trung ở trẻ và phòng chống bệnh trầm cảm.

đông trùng hạ thảo với trẻ

Công dụng thứ tư của đông trùng hạ thảo với trẻ nhỏ là nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì

Dù có khuyến cáo khi cho trẻ dùng đông trùng hạ thảo nhưng chính các chuyên gia cũng phải thừa nhận rằng việc cung cấp các dưỡng chất từ đông trùng hạ thảo đối với trẻ giai đoạn này là vô cùng cần thiết. Các dưỡng chất này sẽ bổ sung năng lượng cho cơ thể để tương thích với những thay đổi ở lứa tuổi dậy thì. Đồng thời tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này.

Đừng đọc xong mà không lưu lại bài viết này để chia sẻ cho người thân và bạn bè có con nhỏ nhé, rất cần thiết đấy !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.