Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là một trong những lựa chọn thay thế của người dùng khi mà giá Đông trùng hạ thảo tự nhiên ngoài sức chi trả. Nhưng 9 trên 10 người khi có ý định mua Đông trùng hạ thảo nuôi cấy thì luôn vấp phải một trở ngại lớn đó là liệu loại Đông trùng hạ thảo này có công dụng như Đông trùng hạ thảo  tự nhiên hay không ??

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là gì mà có thể thay thế Đông trùng hạ thảo trong tự nhiên ??

Đầu tiên chúng ta nên nắm rõ là Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là một loại nấm dược liệu được cấy giống và sản xuất trong phòng thí nghiệm. Về hình thức sinh trường thì Đông trùng hạ thảo loại nuôi cấy giống như tự nhiên là một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng (khi ở dạng ấu trùng) vào mùa đông và khi mùa hè đến chúng vắt kiệt dinh dưỡng và giết chết ấu trùng để phát triển thành cây nấm. Ở một số nước đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo nhân tạo nhằm phục vụ nhu cầu không ngừng tăng lên trong đó có Việt Nam.

Cho đến nay thế giới đã ghi nhận đông trùng hạ thảo nhân tạo có 2 dạng là nuôi cấy trên cơ sở chất dinh dưỡng trong gạo nếp, đậu xanh, bắp (ngô),… và đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm (ấu trùng con) sở hữu lượng chất dinh dưỡng cao và ngang bằng với loại sống trong tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tốt hơn Đông trùng hạ thảo tự nhiên có thật không ??

Đông trùng hạ thảo tự nhiên nổi tiếng là dược liệu quý giá giúp bồi bổ và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm thường, nên khi được nghiên cứu thành công nhiều người vẫn thắc mắc không biết là đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt không và liệu có tốt như đông trùng từ vùng Tây tạng cao nguyên tự nhiên hay không.

Câu trả lời của các nhà nghiên cứu là “Có”, vì theo các nghiên cứu thực nghiệm, Đông trùng hạ thảo nhân tạo được tạo nhờ việc cấy nấm Cordyceps lên nhộng tằm và được nuôi dưỡng chúng bằng dinh dưỡng có trong bột gạo lứt, bột nhộng tằm mà không có sự tiếp xúc với yếu tố bên ngoài. Vì vậy, có thể khẳng định hàm lượng dược chất trong trùng thảo nhân tạo không giàu có bằng loại tự nhiên song chúng cũng không thua kém nhiều.

Nhưng việc sử dụng Đông trùng hạ thảo nuôi cấy cũng giúp ích không nhỏ trong việc giữ được lượng lớn hoạt chất có lợi cho hệ tim mạch, giúp điều hòa và ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị ung thư, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Giá Đông trùng hạ thảo nuôi cấy rẻ hơn Đông trùng hạ thảo tự nhiên nhiên nhiều không ??

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta nên nắm được sự đa dạng của thị trường Đông trùng hạ thảo nuôi cấy hiện nay, nhiều người vẫn không biết được mức giá của đông trùng hạ thảo nuôi cấy là bao nhiêu. Trên thực tế, nếu mua đông trùng hạ thảo tại những cơ sở không uy tín, giá thành của chúng có thể bị nâng lên hàng trăm thậm chí là cả tỉ đồng.

Theo như thống kê thì hầu hết các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong phòng nghiệm thường có giá tương đương nhau. Nhưng với mỗi cơ sở phân phối riêng sẽ có sự chênh lệch, điều chỉnh về giá. Cụ thể theo bảng sau:

  • Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng có giá 8.000.000 vnđ/ 100g
  • Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy có giá khoảng 500.000 vnđ /100g
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô giá khoảng 6.000.000 vnđ/ 150g
  • Đông trùng hạ thảo dạng bột tương đương 2.000.000 vnđ/ 150g

Hiện nay, đông trùng hạ thảo nuôi cấy đạt được hàm lượng dược chất rất quý, giá thành khá cao nên trên thị tường rất dễ mua đắt, mua phải hàng giả hàng nhái nếu không tìm đúng cơ sở uy tín. Bởi vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua trùng thảo bồi bổ sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Còn về Đông trùng hạ thảo tự nhiên bạn có thể liên hệ với Wellbeing để được tư vấn kỹ lưỡng hơn bạn nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *