Đông trùng hạ thảo dạng bột là một trong những sản phẩm được đông đảo người yêu sức khỏe lựa chọn vì sự tiện lợi và mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

đông trùng hạ thảo dạng bột

Vậy đông trùng hạ thảo dạng bột được làm ra như thế nào ??

Thực chất đông trùng hạ thảo dạng bột là trùng thảo được sấy khô, sau đó cho qua máy nghiền nhuyễn thành bột. Các công đoạn được thực hiện với chu trình cụ thể và nghiêm ngặt bao gồm 3 bước như sau:

=> Bước 1 là sấy lạnh: Sau khi được thu hoạch và làm sạch, đông trùng hạ thảo được sấy ở mức nhiệt – 30°C. Với phương pháp này, trùng thảo vừa được bảo quản một cách tốt nhất, vừa giữ lại được tối đa hàm lượng dưỡng chất cũng như màu sắc ban đầu.

=> Bước 2 là chiếu xạ: Bước chiếu xạ này sẽ giúp làm sạch đông trùng hạ thảo, đồng thời tiêu diệt toàn bộ các vi sinh vật có hại, giúp sản phẩm trở nên vô trùng. Nhờ vậy mà bột đông trùng hạ thảo vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh, vừa có thể để được lâu và dùng trong thời gian dài.

=> Bước 3 là xay bột: Sau khi đã được sấy khô và làm sạch, đông trùng hạ thảo được cho vào máy xay nhuyễn thành dạng bột. Quá trình này cũng đòi hỏi công nghệ cao mới có thể đảm bảo được các tiêu chuẩn về độ ẩm và hàm lượng dưỡng chất của bột.

đông trùng hạ thảo dạng bột

Tại sao đông trùng hạ thảo dạng bột lại được ưa chuộng ??

Có thể bạn không biết nhưng qua quá trình sơ chế, đông trùng hạ thảo dạng bột có thể sẽ không còn đạt được 100% hàm lượng dược chất như ban đầu. Tuy nhiên, sự hao hụt đó là không đáng kể và giá trị dinh dưỡng của nó vẫn ở mức rất cao.

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo dạng bột được nhiều người đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn so với các dạng đông trùng hạ thảo chế phẩm khác, trong đó những ưu điểm được nhắc đến nhiều nhất đó là:

=> Đông trùng hạ thảo dạng bột rất tiện dụng: Thường đông trùng hạ thảo nguyên con cần được làm sạch và chế biến thì mới sử dụng được. Nhưng khi đã được bào chế ở dạng bột thì chúng ta có thể dùng trực tiếp mà không cần qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào nữa. Chính vì thế nên các sản phẩm trùng thảo dạng bột sẽ phù hợp hơn cho những người bận rộn, có ít thời gian.

=> Đông trùng hạ thảo dạng bột dễ dùng: Với chế phẩm bột trùng thảo, bạn không cần phải đun sắc thuốc phức tạp. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trong nấu nướng hoặc pha nước uống hằng ngày bằng cách cho thêm liều lượng bột thích hợp vào trong món ăn và nước uống.

=> Đông trùng hạ thảo dạng bột dễ bảo quản: Vì đã được sấy khô trước khi nghiền nên bột đông trùng hạ thảo có thể để được lâu dài, thời gian sử dụng cao. Ngoài ra, các sản phẩm dạng bột thường được đựng trong lọ giúp đảm bảo vệ sinh và dễ dàng bảo quản. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần dùng thìa sạch múc một lượng bột nhất định, sau đó lại đậy chặt nắp lại.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng bột tốt cho sức khỏe

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột để cải thiện sức khỏe thì bạn có thể tham khảo và thực hiện theo những cách dưới đây:

đông trùng hạ thảo dạng bột

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột như một lại gia vị để nấu ăn

Thật vậy, bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột cho vào các món ăn như một loại gia vị trong nấu nướng. Trong tất cả các món ăn bạn đều có thể sử dụng loại bột này. Như vậy sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm, đồng thời giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đẩy lùi tình trạng mất ngủ, suy nhược cơ thể. Tuy nhiên cần chú ý đến liều lượng khi sử dụng, không nên dùng quá nhiều. Trong mỗi bữa ăn bạn chỉ nên sử dụng 1 thìa cà phê bột đông trùng hạ thảo.

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng bột để pha nước uống

Không chỉ được cho vào thức ăn như một loại gia vị mà đông trùng hạ thảo dạng bột còn được dùng để pha nước uống. Mỗi lần dùng, bạn cho khoảng 0,25 – 0,5g bột hòa cùng với một cốc nước ấm, sau đó uống trực tiếp. Nên uống trước khi ăn 30 phút, mỗi ngày áp dụng 2 lần để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Bạn nhớ lưu ý điểm này, vì đông trùng hạ thảo cũng có hương vị riêng nên có một số người sẽ cảm thấy không thích. Vậy nên việc pha với các loại đồ uống khác là một cách hữu hiệu để át lại mùi vị của trùng thảo, giúp bạn dễ uống hơn.

Wellbeing cũng chia sẻ thêm cho bạn đó là hãy san bột đông trùng hạ thảo từ hũ to sang các hủ hay lọ nhỏ. Như vậy có thể dễ dàng mang đi và sử dụng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Dùng đông trùng hạ thảo hàng ngày không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường miễn dịch, mà còn hỗ trợ phòng ngừa và đẩy lùi rất nhiều bệnh lý. Từ đó bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.