Chế độ dinh dưỡng an toàn trong mùa dịch quyết định rất lớn đến sức khỏe và sức đề kháng của mỗi chúng ta, vì dịch bệnh càng dễ lây lan và tấn công vào những cơ thể không khỏe mạnh và mắc nhiều bệnh nền nguy hiểm. Do đó chế độ dinh dưỡng được bộ y tế khuyến cáo bên dưới đây là vô cùng cần thiết. Bạn nhớ ghi chép lại để bổ sung cho cả nhà mình nhé.

Chế độ dinh dưỡng an toàn

Chế độ dinh dưỡng an toàn trong mùa dịch được Bộ y tế khuyến cáo

Giảm áp lực cho dạ dày : Khi có tuổi cao, cơ quan tiêu hóa sẽ yếu đi, quá trình tiêu hóa xảy ra chậm hơn, tiêu hóa kém hơn, nhất là về đêm, vì thế cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa, chứa nhiều dinh dưỡng đủ chất đạm. Giảm lượng đạm từ động vật, thay thế bằng việc sử dụng những thực phẩm giàu đạm từ họ đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen …

Giảm đường, muối, chất béo: Chúng ta nên biết, những thực phẩm chứa nhiều đường, muối và chất béo dễ khiến người ta mắc các bệnh như máu nhiễm mỡ, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường … Chính vì thế cần phải có chế độ ăn uống phù hợp, giảm đường giảm muối và chất béo, tăng cường ăn rau xanh và củ quả tươi. Các bữa ăn nhiều chất xơ, thực phẩm toàn phần như gạo lứt, hạt kê, yến mạch sẽ bồi bổ tốt cho cơ thể. Có thể nấu cháo, hoặc nấu nhuyễn thành bột để dễ hấp thụ 

Bổ sung vitamin và khoáng chất: Vitamin là chất cần thiết cho người già giúp tăng cường sức đề kháng, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, hay làm sinh tố cho người già ăn uống, các loại quả tốt chứa nhiều vitamin A và C như cam, quýt, bưởi, bơ, đu đủ ….Sử dụng những loại hạt giàu vitamin tự nhiên như các loại họ đậu, yến mạch , mè đen, hạt sen giúp người lớn tuổi hấp thụ dễ dàng hơn vitamin tổng hợp, giúp giấc ngủ sâu hơn , bổ trí não, thần kinh.

Bổ sung nhân sâm canada: Xét về mọi khía cạnh, cho đến nay thật sự chưa có thảo mộc nào được khám phá có thể giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe một cách hiệu quả và dồi dào năng lực như nhân sâm canada. Cần có nhiều thí nghiệm và nghiên cứu nữa để hiểu tường tận hơn về hiệu quả và công dụng của nhân sâm canada trong chế độ dinh dưỡng an toàn.

Nhưng chúng ta có thể yên tâm rằng bổ sung nhân sâm canada vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cải thiện sức khỏe và năng lực cơ thể theo cách mà bạn chưa từng hình dung trước đây.

Chế độ dinh dưỡng an toàn

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng an toàn ở trên thì vận động thường xuyên tại nhà cũng giúp ta phòng dịch bệnh hiệu quả

  • Chỉ cần 30 phút/ ngày bằng bất cứ cách nào bạn thích:
  • Nhún nhảy theo các bài hát yêu thích
  • Tích cực lên xuống cầu thang
  • Yoga nhẹ nhàng cũng tốt
  • Hoặc đốt mỡ thừa nhiều hơn với các bài tập cùng tạ nặng.

Chống dịch bệnh COVID-19 là công việc lâu dài nên chúng ta cần những phương pháp hiệu quả chú không phải tức thời, do đó chúng ta cần thực hiện chế độ dinh dưỡng an toàn đầy đủ, hợp lý và xây dựng lối sống lành mạnh tạo thành thói quen có lợi sức khỏe để đẩy lùi dịch bệnh. Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp tăng sức đề kháng để có một sức khỏe tốt phòng, chống lại dịch bệnh.

Mọi thắc mắc về sản phẩm nhân sâm canada chính gốc bạn có thể liên hệ ngay với Wellbeing để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Tình hình dịch bệnh khá phức tạp nên Wellbeing sẽ áp dụng những chính sách vận chuyển hàng hóa an toàn nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *