Trong phần 3 cũng xem như phần cuối này, chúng ta sẽ tìm hiểu nốt việc chế biến đông trùng hạ thảo cho bà bầu như thế nào để vừa bổ vừa an toàn cho sức khỏe của hai mẹ con nhé.

đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Cách chế biến đông trùng hạ thảo cho bà bầu vừa bổ vừa an toàn cho sức khỏe thai kỳ

Có nhiều cách để sử dụng đông trùng hạ thảo bồi bổ cho mẹ bầu, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe, cùng Wellbeing điểm qua những cách dưới rồi lưu lại dùng khi cần thiết bạn nhé.

Đông trùng hạ thảo cho bà bầu ăn trực tiếp

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm đông trùng hạ thảo 1 con. Sau đó đem rửa sạch dược liệu và ngâm quả với nước ấm cho mềm, sau đó có thể nhai trực tiếp. Việc ăn trực tiếp sẽ giúp các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo được hấp thu trọn vẹn. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu thường e ngại với cách dùng này.

đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Pha trà đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Nên pha trà đông trùng hạ thảo cho bà bầu uống thường xuyên nhé, vì nó thật sự tốt đấy mà cách làm lại đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2-3 gam đông trùng hạ thảo sấy khô. Sau đó tráng qua nước sôi một lần, rót khoảng 500ml nước sôi vào bình ngâm khoảng 10 phút có thể dùng được.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo này cũng không có gì phức tạp, đầu tiên là 7gram đông trùng hạ thảo, 7gram gạo nếp. Đem gạo nếp được hầm cùng với 500ml nước, sau khi nục cho dược liệu vào, đun thêm 10 phút nữa là xong.

Cho mẹ bầu sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Các chuyên gia đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là bí quyết để giúp bồi bổ cho mẹ bầu, cũng như phòng tránh các bệnh về đường hô hấp. Chuẩn bị ngay 100gram đông trùng hạ thảo, 300ml mật ong nguyên chất. Sau đó đem ngâm tất cả nguyên liệu trên vào bình thủy tinh, mỗi ngày dùng khoảng 10ml.

Chưng yến đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Chưng yến đông trùng hạ thảo là món ăn không chỉ bổ dưỡng cho phụ nữ có bầu mà còn giúp dưỡng nhan hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3gram đông trùng hạ thảo, 12gram tổ yến, đường phèn. Rồi đem ngâm tổ yến trong nước 10 phút, vớt ra để ráo. Chưng cách thủy tổ yến và đường phèn trong khoảng 15 phút. Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào chưng thêm 5 phút sau đó mang ra ăn.

Nấu canh thịt heo đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Món này nấu khá đơn giản, bạn chuẩn bị trước 5 con đông trùng hạ thảo, 50gr thịt heo. Rồi đêm đông trùng hạ thảo được rửa sạch với nước ấm, thịt heo thái nhỏ vừa ăn. Hầm thịt cho nhừ sau đó cho dược liệu vào. Không đun thêm quá lâu vì sẽ mất chất dinh dưỡng của đông trùng. Nêm gia vị vừa ăn.

 

đông trùng hạ thảo cho bà bầu

Canh gà tiềm đông trùng hạ thảo cho mẹ bầu

Món cuối cùng cũng là món được nhiều mẹ bầu yêu thích khi dùng chung với đông trùng hạ thảo đây, để nấu canh gà tiềm đông trùng hạ thảo bạn cần chuẩn bị 5 con đông trùng hạ thảo, 1 con gà ta khoảng 1kg.

Sau đó đem gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nầm cùng hành, gừng. Dược liệu được rửa sạch bằng nước ấm. Sauk hi gà được nầm nục cho đông trùng hạ thảo vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Dù đông trùng hạ thảo rất tốt cho mẹ bầu nhưng tuyệt đối không lạm dụng tốt nhất là dùng đúng liều đúng lượng vì mẹ bầu là đối tượng rất nhạy cảm, chỉ một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Bên cạnh tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ về thời gian, liều lượng sử dụng thì chất lượng đông trùng hạ thảo dung nạp vào cơ thể mẹ bầu phải đảm bảo an toàn.

Chính vì thế, để mua đông trùng hạ thảo chất lượng, bạn nên tìm đến những địa chỉ nhận được nhiều phản hồi từ người tiêu dùng và đánh giá tích cực từ cơ quan nhà nước uy tín. Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay là Wellbeing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *