Viên nang đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm được đông đảo người yêu sức khỏe quan tâm nhưng sự thật về chất lượng của loại này thì vẫn làm nhiều người còn ái ngại.

Viên nang đông trùng hạ thảo có tốt như lời đồn ??

Theo như nhiều nguồn tin mà Wellbeing thu thập được thì viên nang đông trùng hạ thảo hiện nay được tô vẽ hoàn hảo công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, dùng người nổi tiếng, thư cảm ơn của người bệnh… để quảng cáo nhằm tăng sức thuyết phục.

Viên nang đông trùng hạ thảo

Theo các chuyên gia cũng như các trang báo chính thống đưa tin thì, sản phẩm viên nang Đông trùng hạ thảo  lại được “biến tấu” với rất nhiều công dụng khiến người đọc choáng ngợp như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều tiết hoạt động hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus có hại vào cơ thể; phòng đột quỵ, tim mạch, ổn định huyết áp và lượng đường huyết trong cơ thể; hỗ trợ điều trị ung thư, ức chế và làm chậm sự phát triển và nhân bản của tế bào ung thư, giảm kích thước của các khối u.

Điều khiến các chuyên gia ngạc nhiên nhất là, viên nang đông trùng hạ thảo còn được giới thiệu có tác dụng điều trị suy thận hay các thành phần trong dòng sản phẩm viên nang Đông trùng hạ thảo cũng được liệt kê với rất nhiều công dụng “hoàn hảo”? Chẳng hạn, sản phẩm là sự kết tinh bởi 3 loại vương dược gồm đông trùng hạ thảo, sâm, và cao linh chi, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi hiệu quả, và phục hồi nhanh chóng nhất.

Đó là chưa kể các đơn vị tổ chức còn sử dụng các phản hồi của người bệnh về sản phẩm đông trùng hạ thảo với mô típ chia sẻ là trước khi sử dụng sản phẩm thì khổ sở về bệnh tật như thế nào, sau khi dùng thì hiệu quả khỏe mạnh trở lại…Điều này có thể dễ khiến cho khách hàng lầm tưởng các sản phẩm đông trùng hạ thảo có công dụng chữa bệnh hiệu quả.

Viên nang đông trùng hạ thảo đang bị “quảng cáo” vượt quá một loại thực phẩm chức năng

Tại sao nói viên nang đông trùng hạ thảo bị quảng cáo “quá”, bởi khi chưa bàn những công dụng trên “hiệu quả” thật hay không. Nhưng việc quảng cáo thực phẩm chức năng dưới dạng liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm là hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này được bổ sung tại Nghị định số 28/2017/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Có thể bạn không biết nhưng hành vi quảng cáo thực phẩm dưới hình thức bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh. Hoặc, sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm là hành vi bị nghiêm cấm.

Viên nang đông trùng hạ thảo

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì việc thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Chính phủ cũng quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm cũng nêu rõ: Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Nếu là bạn bạn có tin dùng viên nang đông trùng hạ thảo này để bồi bổ cho gia đình mình không ??

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.