Sữa bột đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm mới gây ra nhiều tranh cãi khi được quảng cáo là tốt cho sức khỏe vì được ra đời dựa trên việc chuyển giao công nghệ của Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam, vậy thực hư thế nào ??

Sữa bột đông trùng hạ thảo

Sữa bột đông trùng hạ thảo có tốt như quảng cáo ?

Không khó hiểu khi mà đông trùng hạ thảo ngày càng phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe nên những sản phẩm liên quan đến loại dược liệu này luôn nhận được sự chú ý rất lớn dù chất lượng chưa được kiểm định, trong đó sản phẩm sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo Hồng của một thương hiệu được giới thiệu là sản phẩm được Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên (Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam) chuyển giao công nghệ cho Công ty TNHH Tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand.

Sở dĩ, sản phẩm này bị nghi ngờ về chất lượng là do theo quảng cáo thì sản phẩm này cũng đã đạt tiêu chuẩn của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia, “là một trong những dòng thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe đang được nhiều người chú ý đến. Sản phẩm này tốt cho người thường xuyên làm trong môi trường độc hại, có cường độ làm việc cao. Người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, có sức đề kháng kém, hay ốm vặt. Phụ nữ có nhu cầu trẻ hóa làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, với chất lượng và giá thành hợp lý nên sản phẩm đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người tiêu dùng trên khắp cả nước…”.

Theo như thông tin thu thập được thì bảng thành phần gồm có trong Sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo là: Đông trùng hạ thảo, hương sâm Ngọc Linh, can xi,…cùng nhiều vitamin A, E, C, K và khoáng chất khác nhau như Natri, Kali, Canxi,…Trong đó, người dùng đặc biệt chú ý đến đông trùng hạ thảo, đây là thành phần được đánh giá mang lại nhiều dinh dưỡng có giá trị nhất.

Sữa bột đông trùng hạ thảo là giả ??

Người đứng đầu Tập đoàn Sữa Dinh Dưỡng Quốc Tế Việt Nam New Zealand chia sẻ “Bản thân tôi có niềm đam mê đặc biệt với dược liệu Việt Nam, nhận thấy ở nước ta có rất nhiều người quan tâm đến đông trùng hạ thảo nhưng giá thành lại cao nên khó có thể sử dụng được. Với lý do trên, nhóm nghiên cứu của chúng tôi đã tham khảo Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam để đưa ra những mẫu sản phẩm thiên về tự nhiên với chất lượng tốt và giá thành hợp lý cho người tiêu dùng, trong đó có sản phẩm Sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo. Sản phẩm tuy mới nhưng đã nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng, bản thân tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nào đó bảo vệ sức khỏe người Việt”.

Sữa bột đông trùng hạ thảo

Khác với chia sẻ của Tập đoàn Sữa Dinh Dưỡng Quốc Tế Việt Nam New Zealand, trả lời trên báo Thương hiệu và Công luận, đại diện phía Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: Viện đã có văn bản quán triệt là không có bất kỳ 1 sản phẩm nào là sản phẩm viện hàn lâm chuyển giao cả., Viện đã ra văn bản quy định rõ đơn vị nào chuyển giao đề tài công trình nghiên cứu, ai là người chịu trách nhiệm phải ghi cả số điện thoại để dễ quản lý.

Theo đó, sản phẩm sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo Hồng là giả 100% vì trong 50 đơn vị của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ không có đơn vị nào phối hợp hay chuyển giao đề tài và công nghệ cả…Công ty này đã mạo danh hình ảnh của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, còn nếu như các cá nhân nào ở Viện mà làm như thế này là vi phạm quy định của Viện. Nếu phát hiện ra, sẽ xử lý nghiêm…”, đại diện Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam khẳng định.

Cũng theo đại diện phía Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, công ty này ngang nhiên mạo danh và lấy hình ảnh của Viện là vi phạm pháp luật. Viện sẽ phối hợp với cơ quan báo chí, công an, hay đề nghị quản lý thị trường vào cuộc để làm rõ sự việc này. Kể cả trên sản phẩm ghi địa chỉ văn phòng ở số 18 Hoàng Quốc Việt là sai. Tất cả các sản phẩm mà lấy tên của Viện ghi trên bao bì sản phẩm đều là mạo danh vì Viện không bao giờ sản xuất sản phẩm.

Sữa bột đông trùng hạ thảo

Thông qua bài viết này, Wellbeing một lần nữa mong muốn những khách hàng của mình cũng như cộng đồng yêu sức khỏe Việt hãy luôn sáng suốt trong việc tìm mua sản phẩm để bồi bổ cho sức khỏe vì hàng thật thì ít mà quảng cáo thì nhiều.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.