Rất nhiều kết quả thực tế đến từ người dùng có tiền sử bị các chứng bệnh liên quan đến tim mạch cho thấy sức khỏe của họ được cải thiện lên rất nhiều sau một thời gian dài sử dụng có liều lượng các món ăn thức uống có nhân sâm Canada.

nhân sâm Canada

Mối liên quan giữa nhân sâm Canada với bệnh tim mạch

Bởi mối liên quan giữa nhân sâm Canada với bệnh tim mạch được chứng minh nhờ hàm lượng Polysacchadides, Ginsenosides và Saponin. Khi vào cơ thể, những hợp chất này sẽ giúp ổn định đường huyết, ổn định nhịp tim, đẩy lùi tình trạng tim đập nhanh,… Tác dụng của sâm Hàn Quốc không chỉ góp phần vào việc điều hòa khí huyết mà còn hạn chế hàm lượng Cholesterol trong máu. Nhân sâm có khả năng làm hạ đường huyết, điều chỉnh lượng đường huyết và đẩy lùi dấu hiệu bệnh đái tháo đường.

Chính lượng cholesterol là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề, bệnh lý nguy hiểm về tim mạch như đột quỵ, tai biến mạch máu não. Khi lượng Cholesterol trong thành mạch được giải phóng, khả năng mắc bệnh sẽ thấp hơn. Công dụng của nhân sâm đối với bệnh tim mạch nói chung và hệ tuần hoàn và hệ tim mạch nói riêng gồm: ổn định mọi chức năng, điều hòa các chỉ số quan trọng như huyết áp, lưu lượng máu, cholesterol, đường huyết,…

Nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý cho bản thân cũng như người nhà có tiền sử bệnh liên quan đến tim mạch đó là không sử dụng nhân sâm khi đang trong tình trạng lên cơn huyết áp cao, đang bị sốt hoặc nóng nảy. Do vậy, cần chú ý một số điểm quan trọng khi khai thác tác dụng của nhân sâm với bệnh tim mạch.

nhân sâm Canada

Tại sao nói nhân sâm Canada giúp cải thiện sức khỏe tim mạch ??

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sâm như sâm mỹ, sâm nhật bản, sâm hàn quốc,… Loại sâm nào cũng có tác dụng tốt đối với sức khỏe như: giúp làm ổn định huyết áp, phòng chống bệnh tiểu đường, tăng cường sinh ly,…Thế nhưng nhân sâm có tác dụng tốt đối với hệ thống tim mạch thật không?.

Theo các ghi chép mang tính khoa học thì nhân sâm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: Giúp tăng cường sức khỏe, gây hưng phấn thần kinh, tăng cường khả năng tình dục, tăng miễn dịch cơ thể, giảm Cholesterol/máu, tăng HDL cholesterol và giảm LDL cholesterol, hỗ trợ tuyến thượng thận tăng tiết các corticoid giúp cơ thể chống stress hiệu quả hơn, hạ đường huyết, giảm nguy cơ ung thư…..

Và trong các tác dụng trên cơ thể người, tác động trên hệ thống tim mạch vẫn là tiêu điểm được chú ý nghiên cứu nhiều nhất. Riêng về tác dụng này có nhiều nghiên cứu từ các trung tâm trên Thế giới như Mỹ, Canada,Trung quốc, Nhật Bản….Trong đó có các nghiên cứu dựa trên Y học chứng cứ của Hội Tim mạch Mỹ, cơ sở dữ liệu Medline, các trung tâm y khoa thuộc các trường Đại học ở Ý, Mỹ, Canada,Trung Quốc…cho thấy khi dùng Nhân sâm liên tục trong 12 tuần với liều 3gr/ngày không làm tăng huyết áp và không ảnh hưởng xấu tới chức năng thận.

nhân sâm Canada

Không chỉ vậy những nghiên cứu gần đây cho thấy Nhân sâm Canada đóng vai trò như chất làm giảm sự oxy hóa của LDL cholesterol và các tế bào não. Làm tái tạo các tế bào não bộ bằng cách thúc đẩy quá trình phân chia và phát sinh các neuron thần kinh, ngăn cản sự suy yếu neuron thần kinh.Nhân sâm cũng làm giảm đường huyết trên bệnh nhân đái tháo đường typ 2 trước và sau bữa ăn. Nhân sâm không làm giảm đường huyết quá mức, hay nói khác hơn Nhân sâm đóng vai trò như một chất điều hòa đường huyết.

Rất nhiều các cuộc nghiên cứu trên bệnh nhân tăng huyết áp cũng đã được tiến hành và đều cho kết quả là Nhân sâm có tác dụng điều hòa huyết áp, nghĩa là có thể nâng huyết áp ở những bệnh nhân suy nhược với liều thấp và hạ huyết áp với liều cao (thông qua cơ chế tác động trên tần số co bóp nhịp tim). Điều này phù hợp với lý thuyết Y học cổ truyền khi cho rằng các triệu chứng của huyết áp thấp là do khí huyết hư nhược, mà Nhân sâm thuộc thuốc đại bổ nguyên khí nên sẽ làm tăng trị số huyết áp.

Một thông tin đặc biệt quan trọng đó là nhân sâm Canada sau khi phối hợp với các dược liệu khác có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh mạch vành và cải thiện tình trạng suy tim xung huyết. Với những tính chất dược lý đã được xác nhận bằng Y học chứng cứ như trên, các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch, đặc biệt là tăng huyết áp, có thể yên tâm khi dùng Nhân sâm theo sự chỉ định của Thầy thuốc.

nhân sâm Canada

Wellbeing tin đến đây chắc bạn cũng biết được nhân sâm Canada có tác dụng tốt đối với hệ thống tim mạch rồi chứ. Tuy nhiên để chọn cho mình một loại nhân sâm phù hợp thì bạn nên hỏi trước ý kiến của bác sĩ nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.