3 cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay vô cùng hiệu quả, bạn có thể áp dụng để nấu cho người thân đang ăn chay trong nhà khi muốn dùng đông trùng hạ thảo nhé.

sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay

Wellbeing tin chắc, cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay như thế nào để tốt cho sức khỏe không phải ai cũng biết rõ. Vì thế trong khuôn khổ của bài viết này, Wellbeing sẽ hướng dẫn 6 cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay thật chi tiết để bạn có thể làm theo nhé:

3 cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay vô cùng hiệu quả

Các cách dùng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay dưới đây vừa đảm bảo dưỡng chất vừa an toàn cho sức khỏe:

  1. Sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay bằng cách ăn sống

Đúng vậy bạn không nghe lầm đâu, vì đông trùng là dược liệu lai của thực vật và động vật nên người ăn chay có thể dùng để ăn trực tiếp không cần qua chế biến. Cách ăn đông trùng hạ thảo này rất tiện lợi, giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất mà không cần mất nhiều thời gian chuẩn bị. Bạn chỉ cần lấy một con trùng thảo nặng khoảng 3g làm sạch với nước ấm rồi ăn trực tiếp là được. Nếu đông trùng khô bạn không nên dùng ăn trực tiếp, hãy chế biến thành món ăn hoặc hãm trà để uống. 

  1. Sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay bằng cách hãm trà

Để sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay bạn có thể hãm thành trà để uống. Phương pháp chế biến này khá đơn giản, dễ thực hiện để bạn áp dụng ngay tại nhà. Bạn nên dùng loại nấm khô để hãm sẽ tốt hơn. Chuẩn bị khoảng 2 con đông trùng, 2 lát nhân sâm cùng một ít hoa hồng khô cho vào bình để hãm cùng nước nóng trong 10 phút là được. Bạn lưu ý nhé, đối với trà đông trùng hạ thảo bạn có thể dùng để uống nhiều lần trong ngày thay cho nước trà. Cách pha chế này có thể dùng được cho cả nam và nữ, đảm bảo công hiệu. 

  1. Sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay bằng cách nấu cháo chay

Nếu trong gia đình có người ăn chay trường hay đang tu hành thì bạn cũng biết rõ là họ chuyên ăn thực dưỡng và rất quan tâm đến vấn đề “đông trùng hạ thảo ăn chay được không”. Nguyên liệu này có thể chế biến thành món chay vừa đảm bảo dưỡng chất tốt cho sức khỏe vừa phù hợp với người đang ăn chay, ăn kiêng. 

Cách nấu cháo chay đông trùng hạ thảo dễ dàng như sau: Bạn chỉ cần chuẩn bị 100g gạo tẻ, 7,5g đông trùng hạ thảo, 1 thìa câu kỷ và nước lọc. Nấm đông trùng, câu kỷ làm sạch để loại bỏ tạp chất rồi để ráo nước. Vo gạo rồi cho nước vào nấu đến khi sôi thì cho đông trùng và câu kỷ vào nấu liên tục trong vòng 30 phút thì dừng. Sau cùng là nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp và dùng khi còn nóng là được. 

sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay bằng những cách chế biến trên 

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay có nhiều vấn đề bạn cần chú ý đến để tránh làm hại sức khỏe, phát huy tốt công dụng của dược liệu. Cụ thể những lưu ý đó như sau: 

  • Bạn chỉ nên nấu đông trùng hạ thảo không nên để quá 2 tiếng bởi sẽ làm mất đi dưỡng chất của dược liệu. 
  • Hạn chế thấp nhất việc chế biến nấm đông trùng ở nhiệt độ cao bởi sẽ làm mất đi những thành phần tốt. 
  • Để nấu món ăn từ đông trùng hạ thảo tránh dùng nồi kim loại, nên ưu tiên sử dụng nồi làm bằng thủy tinh hoặc nồi đất. 
  • Tuyệt đối không được tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. 
  • Thời gian dùng trùng thảo nên tránh ăn đồ cay nóng

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người ăn chay ở trên cũng như cách chế biến hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên lưu lại và chia sẻ cho người thân bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.