Với một sản phẩm chăm sóc sức khỏe quý giá và đắt đỏ thì việc phải phân biệt được đông trùng hạ thảo thật giả là vô cùng cần thiết, tốt nhất là nên dựa theo tiêu chuẩn quốc tế công nhận.

đông trùng hạ thảo thật giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả theo tiêu chuẩn quốc tế là như thế nào ??

Có 2 cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả theo tiêu chuẩn quốc tế:

Cách 1: Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả theo cách đóng gói

– Nếu phân biệt bằng cách đóng gói thì trên bao bì tất cả sản phẩm của đông trùng hạ thảo thật theo tiêu chuẩn quốc tế phải luôn có tem chống hàng giả màu vàng dán liền nắp và miệng lọ, với sản phẩm giả thì tem này có màu sắc không rõ nét, chữ in bị nhòe, mờ không sắc nét.

– Lọ đựng đông trùng hạ thảo thật phải là lọ lục giác, chất liệu thủy tinh trong suốt, nắp bằng kim loại màu vàng, khi mở nắp ra bên trong có màng seal ép để chống ẩm cho sản phẩm bên trong.

– Mã code trên sản phẩm đông trùng hạ thảo thật được dán trên lọ để khách hàng có thể check lại code sản phẩm và hạn sử dụng cũng được in trên nhãn sản phẩm.

Cách 2: Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả theo sản phẩm

  • Đông trùng hạ thảo thật khô sấy khô luôn có màu vàng tươi đều, không có thâm nám hoặc mốc trắng. Nếu quý khách mua phải sản phẩm có mốc, hãy truy xuất nguồn gốc ngay vì có thể đó là sản phẩm để quá lâu, đã hết hạn sử dụng.
  • Đông trùng hạ thảo thật khi dùng để pha trà sẽ cho ra nước màu vàng trong và mùi nấm rơm, mùi tanh của nấm hương rất đậm. Sản phẩm giả có mùi khó chịu do bị pha trộn hương liệu tạo màu, tạo mùi.
  • Ăn trực tiếp Đông Trùng Hạ Thảo thật vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông Trùng Hạ Thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.
  • Đông Trùng Hạ Thảo thật khi cầm trên tay lắc đều sẽ cảm nhận trọng lượng, có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại Đông Trùng Hạ Thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng.
  • Với đông trùng hạ thảo thật bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của Đông Trùng Hạ Thảo gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là Đông Trùng Hạ Thảo giả rất dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối.

đông trùng hạ thảo thật giả

Đông trùng hạ thảo thật giả lẫn lộn

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đông trùng hạ thảo như chủng con giống, môi trường dinh dưỡng để cấy nấm, độ sạch của môi trường dinh dưỡng, điều kiện môi trường nuôi cấy như: nhiệt độ, độ ẩm, độ thông khí, ánh sáng, tiếng ồn.

Tất cả đều có tác động lên quá trình sinh trưởng, phát triển và hàm lượng hoạt chất của nấm. Bởi vậy, các đơn vị nuôi cấy khác nhau sẽ cho ra sản phẩm với chất lượng không giống nhau. Không phải sản phẩm nào có tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo cũng có tác dụng tốt. Do đó hãy thật sáng suốt trong quá trình tìm mua bạn nhé.

Đơn vị kinh doanh đông trùng hạ thảo thật giả

Hiện nay đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu quý được kinh doanh bởi rất nhiều đơn vị, tuy nhiên số lượng các đơn vị đảm bảo uy tín và chất lượng không nhiều. Một phần bởi đây là mặt hàng có giá trị kinh tế cao, nhiều tiểu thương vì ham lợi nhuận trên đã trà trộn những sản phẩm chất lượng kém, bán ra thị trường, làm giảm niềm tin của người tiêu dùng khi mua phải. Nguyên nhân khác nữa là Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy quy trình tương đối phức tạp, đơn vị nuôi cấy phải am hiểu Khoa Học Kỹ Thuật mới làm ra được sản lượng tốt, giá thành tốt.

đông trùng hạ thảo thật giả

Wellbeing được quý khách hàng tin tưởng là một trong những đơn vị kinh doanh Đông Trùng Hạ Thảo uy tín nhất nhì Sài Gòn. Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Wellbeing đảm bảo mọi tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được kiểm nghiệm theo tiêu chí An toàn – Chất Lượng. Sản phẩm, Đông Trùng Hạ Thảo của Wellbeing luôn đi đầu thị trường về chất lượng và giá cả cạnh tranh, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chuẩn để cạnh tranh công bằng, phát triển bền vững cùng các đơn vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.