Bảo quản nhân sâm Canada tươi trong ngăn đá tủ lạnh là một trong những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cách xử lý nhân sâm Canada tươi trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản

nhân sâm Canada tươi

 

Trước khi bảo quản nhân sâm Canada tươi trong ngăn đá tủ lạnh thì khâu xử lý là vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến độ tươi cũng như hạn dùng được lâu hơn. Theo đó trước khi áp dụng cách bảo quản nhân sâm Canada tươi trong ngăn đá tủ lạnh bạn nên sơ chế nhân sâm theo cách hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch củ nhân sâm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong quá trình làm sạch nhân sâm, phần rễ của củ nhân sâm rất dễ đứt gãy. Vì vậy, chúng ta nên thực hiện theo từng bước: Ngâm nhân sâm trong nước sạch 10 phút để trôi bùn đất bám trên bề mặt nhân sâm.

Rồi nhẹ nhàng dùng bàn chải để chải sạch củ sâm theo chiều từ thân củ đến các rễ nhỏ. Chúng ta nên dùng bàn chải cỡ nhỏ giúp dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện. Sau đó, chúng ta nên đỡ phần dưới của rễ nhân sâm trong quá trình rửa rễ để tránh bị đứt gãy.

Nhớ rửa sạch lại củ nhân sâm một lần nữa dưới vòi nước để trôi sạch hết bụi bẩn và đất cát. Khi sơ chế sâm, cần cọ rửa kỹ để loại bỏ bụi bẩn và rễ thừa trên sâm

Sau khi rửa nhân sâm, chúng ta tiến hành cắt tỉa phần đầu của rễ và rễ phụ nhỏ ra khỏi thân củ. Những phần rễ này có thể dùng để làm trà nhân sâm hoặc salad nhân sâm. Ngoài ra nếu bạn muốn làm mứt sâm, bạn chỉ cần cắt bỏ phần đầu và giữ nguyên phần rễ.

nhân sâm Canada tươi

– Sau cùng là cắt củ sâm tùy theo mục đích sử dụng khác nhau và từng món ăn khác nhau. Phương pháp cắt bỏ rễ phụ và múm đầu, phần thân được thái thành những lát nhỏ và tròn là cách làm được áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên còn có những cách cắt và chế biến sâm khác để trong ngăn đá tủ lạnh để tiện cho việc dùng về sau như:

  • Ngâm nguyên củ nhân sâm trong mật ong hoặc rượu.
  •  Cắt phần núm đầu và để nguyên rễ nếu muốn làm món sâm chiên hoặc.
  • Muốn chế biến món sâm nướng, bạn có thể cắt củ nhân sâm thành những lát mỏng theo chiều dọc. 
  • Bạn cũng có thể cắt nhân sâm thành lát chéo hoặc những dải dài và mỏng nếu muốn thưởng thức món salad rau hoặc kim chi trộn sâm.
  • Cách cắt củ sâm thành khối lớn theo chiều dọc bàn tay hoặc hầm nguyên cả củ sâm sẽ rất thích hợp với món gà hầm nhân sâm. 

nhân sâm Canada tươi

Cách bảo quản nhân sâm Canada tươi trong ngăn đá tủ lạnh 

Sau khi đã xử lý qua nhân sâm tươi như cách trên thì bạn nhiều gia đình lựa chọn cách bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ngay. Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên, chúng ta cần tưới lên bề mặt nhân sâm một lượt nước để giữ ẩm.

Sau đó, chúng ta cho củ nhân sâm được bao bọc bằng túi nilon hoặc bọc nhựa vào tủ lạnh. Cuối cùng, việc chọc thủng 2-3 lỗ trên túi sẽ giúp củ sâm được thoáng khí và bảo quản được lâu hơn. Chúng ta cần lưu ý với phương pháp này, củ sâm có hạn sử dụng trong vòng hai tháng.

Một lưu ý quan trọng nữa cho bạn là nếu như mua sâm tươi về mà lại chưa có thời gian để ngâm ngay bạn hãy bọc kín sâm tươi bằng báo sau đó để ở trong tủ lạnh. Cứ 1 ngày bạn nên thay báo đó 1 lần, như vậy sẽ bảo quản được sâm tươi khoảng 10 ngày. Nhưng nên nhớ phải kiểm tra thường xuyên xem sâm tươi của bạn có “khỏe” không nhé. 

nhân sâm Canada tươi

Ở trên là những thông tin quan trọng và cần thiết về cách bảo quản nhân sâm Canada tươi mà Wellbeing muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng đây là bài viết ý nghĩa đối với những người muốn tìm hiểu thêm về nhân sâm để sử dụng món quà thiên nhiên này một cách hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất có thể nhé.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.