Nếu bạn hay người thân bị chứng gan nhiễm mỡ lâu năm thì ngay lập tức tìm hiểu về đông trùng hạ thảo đi nhé, vì theo nghiên cứu chúng thật sự tốt cho những đối tượng mang bệnh này đấy.

Đông trùng hạ thảo tốt cho người bị gan nhiễm mỡ có thật không ??

Trong rất nhiều nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc cũng như các nhà nghiên cứu từ các nước trên thế giới đã điều tra xem liệu loài thực phẩm như  đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh quá trình tích tụ mỡ ở gan hay không ??

Đông trùng hạ thảo

Vì quá trình tích tụ mỡ chính là việc cơ thể tạo bạn ra các axit béo và chất béo trung tính từ đường hoặc các chất khác. Vì quá trình này chủ yếu xảy ra ở bộ phận là gan của chúng ta nên dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Tỉ lệ mắc chứng gan nhiễm mỡ ngày càng nhiều nhưng nguy hiểm hơn là người mắc bệnh lại không có triệu chứng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không được kiểm soát kịp thời có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan và suy gan. Do đó, các chuyên gia về gan cho rằng tác hại do gan nhiễm mỡ gây ra cho gan cũng giống như uống quá nhiều rượu vậy.

Nhưng may mắn trong nhiều nghiên cứu mới đây, các chuyên gia đã xem xét hiệu quả của chiết xuất từ đông trùng hạ thảo trong việc ngăn chặn tiền thân của bệnh gan nhiễm mỡ. Và kết quả thật bất ngờ khi các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chiết xuất có trong đông trùng hạ thảo nhưng tùy theo liều sử dụng đã có hiệu quả trong việc điều chỉnh các gen liên quan đến quá trình tích tụ mỡ.

Không những vậy, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo còn có khả năng kích hoạt quá trình oxy hóa axit béo tức là quá trình trong đó axit béo sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể mình. Được biết, nhóm nghiên cứu cũng đã kết luận rằng chiết xuất từ đông trùng hạ thảo ngày nay có thể được sử dụng để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ nhờ khả năng ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở gan của chúng.

Trong thực tế thì đông trùng hạ thảo là dạng ký sinh của một loài nấm sống trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm. Loài nấm ký sinh này sẽ tấn công vào bộ não của những con sâu được hình thành từ bướm và làm chết chúng.

Đến mùa đông, đông trùng hạ thảo vẫn còn nguyên dạng những con côn trùng tạo thành từ loài bướm. Nhưng sang đến mùa hạ thì loài nấm này sẽ mọc chồi từ đầu con sâu đã chết nhô lên khỏi mặt đất, và biểu hiện của chúng sẽ là dưới dạng của một loại thảo mộc. Chính vì thế, chúng mới có cái tên vang xa trong giới y học đó là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo

Ấy vậy mà trong đông y từ lâu đông trùng hạ thảo đã được dùng phổ biến trong việc điều trị cho nhiều chứng bệnh khác nhau. Đặc biệt thành phần còn lại của cả côn trùng và nấm từ đông trùng hạ thảo còn được giới y học dùng để làm thuốc điều trị chứng mệt mỏi, bệnh thận và thậm chí là yếu sinh lý từ nhiều thế kỷ nay cho nam giới.

Ngày nay, những chiết xuất giá trị của đông trùng hạ thảo được bày bán nhiều ở các quầy thuốc, vì lợi ích sức khỏe của người dân chúng ta. Nhưng đáng chú ý hơn cả đó là đông trùng hạ thảo là một chi gồm hơn 400 loại nấm. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu y khoa đang tập trung hết nguồn lực vào lợi ích của hai loại, cụ thể là loài C. sinensis và C. militaris của đông trùng hạ thảo 

Bên dưới chính là một số lợi ích sức khỏe mà đông trùng hạ thảo mang lại con người ngoài việc hỗ trợ tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ra:

• Đông trùng hạ thảo giúp chống lão hóa

Theo như dữ liệu từ các nghiên cứu tiết lộ thì đông trùng hạ thảo có nhiều đặc tính quan trọng có thể giúp chống lão hóa. Đặc biệt hơn, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng chúng có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa đồng thời cải thiện trí nhớ và chức năng “yêu”. Bên cạnh đó những con chuột được điều trị bằng đông trùng hạ thảo luôn sống lâu hơn những con được cho dùng giả dược.

• Đông trùng hạ thảo giúp chống lại bệnh tiểu đường

Được biết, đông trùng hạ thảo có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, cũng như giúp bảo vệ cơ thể để chống lại bệnh thận – một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Nhưng khi xem xét hơn 20 nghiên cứu khác nhau, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một chức năng quan trọng nữa là việc bổ sung đông trùng hạ thảo sẽ giúp cải thiện chức năng thận ở những người mắc bệnh thận mạn tính.

• Đông trùng hạ thảo giúp chữa bệnh tim mạch

Có thể nói sử dụng Đông trùng hạ thảo chính là một phương pháp chính thức để điều trị bệnh loạn nhịp tim hay nhịp tim không đều. Vì các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo có thể làm giảm mức cholesterol xấu, yếu tố chính gây ra bệnh tim.

Đông trùng hạ thảo

Wellbeing hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn và gia đình bạn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.