Có thể nói nhân sâm canada ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng người yêu sức khỏe vì thông tin loại dược liệu quý giá này có hiệu quả với bệnh nhân ung thư.

nhân sâm canada

Giải mã bí mật giữa nhân sâm canada với bệnh nhân ung thư

eo các chuyên gia về ung thư, các chất bổ sung dinh dưỡng như Nhân sâm canada có nhiều lợi ích cho sức khỏe và đang được sử dụng rộng rãi bởi người bệnh ung thư và những người có nguy cơ ung thư di truyền. Tuy nhiên, có an toàn để bổ sung Nhân sâm cho tất cả các loại ung thư mà không cần xem xét bất kỳ phương pháp điều trị đang diễn ra và các điều kiện lối sống khác hay không vẫn là một câu hỏi bị bỏ ngỏ.

Trong khi đó có một niềm tin phổ biến nhưng chỉ là hoang đường là bất cứ điều gì tự nhiên chỉ có thể có lợi cho hoặc không có hại. Ví dụ, việc sử dụng bưởi với một số loại thuốc không được khuyến khích. Một ví dụ khác, việc sử dụng rau bina với một số loại thuốc làm loãng máu có thể gây ra các tương tác bất lợi và nên tránh. Đối với bệnh ung thư, dinh dưỡng bao gồm thực phẩm và các chất bổ sung tự nhiên đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến kết quả. Do đó, một câu hỏi thường gặp của bệnh nhân ung thư đối với các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ là “Tôi nên ăn gì và tôi nên tránh những gì?”. 

Trên thực tế, uống bổ sung dinh dưỡng Nhân sâm có thể có lợi cho bệnh nhân NRAS + ve Melanoma đang điều trị ung thư Binimetinib. Nhưng tránh bổ sung nhân sâm nếu đang điều trị Paclitaxel cho Ung thư biểu mô nang Adenoid. Tương tự, việc bổ sung dinh dưỡng Nhân sâm có thể có lợi cho những người khỏe mạnh có nguy cơ ung thư di truyền do đột biến gen CDKN1B. Nhưng tránh uống Sâm bổ sung dinh dưỡng khi có nguy cơ di truyền ung thư do đột biến gen PALB2.

Tuy nhiên, hoàn cảnh của bạn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn nếu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Nhân sâm có an toàn hay không. Và quyết định này cũng cần được xem xét lại liên tục khi các điều kiện thay đổi. Các tình trạng như loại ung thư, các phương pháp điều trị và bổ sung đang diễn ra hiện tại, tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao, lối sống và bất kỳ đột biến di truyền nào được xác định. Vì vậy, một câu hỏi chính đáng cho bạn khi yêu cầu bất kỳ khuyến nghị nào về thực phẩm và chất bổ sung tự nhiên là nó liên quan đến bối cảnh cá nhân của bạn như thế nào. 

nhân sâm canada

Và câu hỏi đặt ra là bạn có nên uống bổ sung Nhân sâm không? Bạn có nên dùng thuốc khi có nguy cơ di truyền ung thư do đột biến gen PALB2 không? Bạn có nên dùng thuốc khi có nguy cơ di truyền ung thư do đột biến gen CDKN1B không? Bạn có nên dùng nó khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư biểu mô nang Adenoid không? Bạn có nên bổ sung Nhân sâm khi được chẩn đoán mắc NRAS + ve Melanoma? Bạn có nên dùng nó khi điều trị bằng Paclitaxel không? Bạn có nên tiếp tục dùng nếu thay đổi phương pháp điều trị từ Paclitaxel sang Binimetinib không? Vì vậy, một lời giải thích chung chung như – nó là tự nhiên hoặc nó làm tăng khả năng miễn dịch có thể không được chấp nhận và đủ cho việc lựa chọn Nhân sâm. 

Trong khi, ung thư vẫn là một vấn đề chưa được giải đáp. Sự sẵn có được cải thiện của các phương pháp điều trị cá nhân hóa và theo dõi ung thư qua máu và nước bọt là những yếu tố quan trọng để cải thiện kết quả. Can thiệp càng sớm – ảnh hưởng càng tốt đến kết quả. Xét nghiệm di truyền có khả năng đánh giá sớm nguy cơ và tính nhạy cảm của bệnh ung thư.

Bên cạnh việc theo dõi thường xuyên trong hầu hết các trường hợp, không có lựa chọn can thiệp điều trị nào có sẵn. Sau khi chẩn đoán ung thư như Ung thư biểu mô nang Adenoid hoặc NRAS + ve Melanoma, các phương pháp điều trị sẽ được cá nhân hóa theo hệ gen của khối u và các yếu tố như giai đoạn bệnh, tuổi và giới tính. Trong quá trình thuyên giảm ung thư (sau khi hoàn tất chu kỳ điều trị) – việc theo dõi được sử dụng để đánh giá xem có tái phát hay không và theo đó quyết định các bước tiếp theo. Phần lớn bệnh nhân ung thư và những người có nguy cơ đều dùng các chất bổ sung dinh dưỡng như Nhân sâm.

nhân sâm canada

Câu hỏi cần đặt ra ở đây là có phải tất cả các nguy cơ đột biến gen và các loại ung thư được coi là một khi quyết định sử dụng Nhân sâm canada

Câu trả lời sẽ nằm trong phần tiếp theo, bạn đừng bỏ qua nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.