Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về cách bảo quản nhân sâm canada tươi rồi thì tròng phần 2 này chúng ta cùng tìm hiểu nốt củ sâm khô sẽ được bảo quản như thế nào nhé.

bảo quản nhân sâm canada

Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản nhân sâm canada khô thì cùng tìm hiểu về công dụng của loại này trước. Theo đó, nhân sâm Canada nguyên củ sấy khô có tính mát nên sử dụng được cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các đối tượng hay lo âu, bứt rứt, mất ngủ, đau nhức, suy âm khí, tim đập mạnh, thở dốc, mệt mỏi.Tác dụng: Giúp trấn tĩnh, chống căng thẳng thần kinh quá mức, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ, an thần. Điều hòa hoạt động của hệ tim mạch Điều chỉnh rối loạn công thức máu, giảm cholesterol, chống tan máu và tăng khả năng cầm máu. Tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Đặc biệt, trong sâm khô nguyên củ Canada có chứa một số lượng không quá lớn các chất Saponin có hiệu năng chữa bệnh cao nhưng trữ lượng dưỡng chất của mỗi loại lại lớn. Nên công hiệu điều trị bệnh của sâm khô củ Canada là rất tốt. Sâm khô nguyên củ Canada có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt nhất với các bệnh về gan, tiểu đường và các chứng bệnh nghiêm trọng liên quan đến thần kinh.

Cách bảo quản nhân sâm canada khô hiệu quả tại nhà

  • Bảo quản nhân sâm canada khô bằng gạo

Bảo quản sâm khô bằng gạo là một trong những phương pháp truyền thống ở Hàn Quốc. Đầu tiên, người Hàn sẽ rải 1 lớp gạo rang lên giấy báo hoặc miếng vải sạch rồi đặt củ sâm khô vào giữa. Sau đó gói kín lại rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Tuy nhiên, phương pháp này không thể bảo quản sâm khô trong thời gian dài, bởi sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng.

bảo quản nhân sâm canada

  • Ngâm nhân sâm canada khô với mật ong: Ngâm sâm khô với mật ong là một phương pháp giúp bảo quản sâm trong thời gian lâu dài. Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 cái bình thuỷ tinh đã rửa sạch và lau khô. Sau đó, làm nóng sâm khô trên chảo rồi cắt mỏng, cho vào trong bình. Cuối cùng, đổ mật ong ngâm sâm rồi đậy kín nắp, đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
  • Ngâm nhân sâm canada khô với rượu: Đầu tiên, bạn cho sâm khô vào 1 chiếc bình thuỷ tinh đã được làm sạch. Sau đó, đổ rượu trắng ngập lên sâm rồi đậy kín nắp, đem bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Khi sâm đã ngâm được khoảng 6 tháng thì bạn có thể mang ra dùng dần.
  • Bảo quản kín nhân sâm canada khô trong tủ lạnh: Sâm khô mua về bạn đem thái thành những lát mỏng. Sau đó bỏ vào trong túi, hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. (Tránh để sâm khô gần với các loại thực phẩm tươi như thịt, cá vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của sâm)
  • Bảo quản nhân sâm canada khô nơi khô ráo: Rang 1 lượng gạo vừa đủ trên chảo nóng trong khoảng 3 – 5 phút rồi để nguội. Sau đó, cho gạo rang vào 1 túi vải nhỏ rồi đem túi để trong hộp đựng sâm khô, đậy kín nắp. Gạo rang có tính hút ẩm mạnh, giúp ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc và xua đuổi côn trùng hiệu quả.

bảo quản nhân sâm canada

Wellbeing tự hào là một trong số ít các đơn vị nhập khẩu nhân sâm canada chính ngạch. Cam đoan tất cả các sản phẩm chúng tôi phân phối trên thị trường Việt Nam đều là sản phẩm chính ngạch, chất lượng. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.