Phần lớn người Việt khi sử dụng nhân sâm canada thường dùng loại khô hơn loại tươi vì cho rằng sâm tươi phải bảo quản ở chỗ lạnh mới được lâu nhưng cũng với suy nghĩ đó chúng ta lại không mấy an tâm khi cho nhân sâm canada vào bảo quản trong tủ lạnh vì sợ mất chất.

nhân sâm canada

Vậy bảo quản nhân sâm canada trong tủ lạnh có làm mất chất dinh dưỡng quý giá trong sâm đi không ??

Vì ở các nước châu Âu có khí hậu lạnh nên việc bảo quản và sử dụng nhân sâm canada tươi để chăm sóc sức khỏe hàng ngày là hoàn toàn phổ biến.

Thông thường nhân sâm canada tươi sau khi được thu hoạch xong sẽ được đưa vào bảo quản ở nhà máy lạnh ở đây được trang bị đầy đủ trang thiết bị y hệt như môi trường sâm tươi sinh sống và phát triển ở môi trường thiên nhiên và từ đó sâm tươi được tiêu thụ từ từ trong năm. Và cách bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh là một trong những cách bảo quản nhằm giúp giữ nguyên hương vị và chất lượng của sâm tươi và không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong củ sâm.

Điều kiện khí hậu không cho phép bảo quản nhân sâm canada tươi thì bạn có thể dùng nhân sâm canada khô thay thế

Nhân sâm canada tươi sấy khô bằng cách tách nước bằng máy hoặc theo cách làm thủ công mà người phương tây vẫn hay làm đó là sao khô trên chảo. Sau khi mua nhân sâm canada về rửa sạch, thái lát và cho lên chảo sao khô ở nhiệt độ 70oC cho đến khi khô hoàn toàn.

Lưu ý khi đã cho ra thành phẩm thì nên bỏ vào bình thủy tinh lưu ý phải đậy nắp kín kèm theo gói hút ẩm, mỗi tháng thay một gói hút ẩm, nhớ đậy nắp kĩ sau khi sử dụng.

Theo cách này sâm tươi có thể giữ được hơn một năm. Sâm tươi sấy khô có thể được sử dụng bằng cách pha với nước ấm sử dụng hàng ngày như uống trà.

nhân sâm canada

Với những cách bảo quản nhân sâm canada như trên không chỉ giúp sâm tươi chống được những tác nhân xấu từ môi trường, mà còn giữ được những tinh chất quý báu của sâm tươi để sử dụng một cách hiệu quả hơn.

Ngày nay khi công nghiệp hiện đại phát triển để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong mọi hoàn cảnh mà sâm tươi được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau như sâm tán bột, sâm sấy khô, sâm dạng nước, sâm dạng viên… giúp người tiêu dùng luôn thoải mái trong việc sử dụng mà không lo bị hỏng.

Vì nhân sâm canada  là một trong những loại thảo dược quý giá mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho con người. Từ xa xưa loại thảo dược này đã được xem như một thần dược giúp trị bách bệnh mà chỉ có những bậc vua quan mới được dùng.

Ngày nay sâm tươi cũng đã rất phổ biến và vẫn được rất nhiều người ưa chuộng để sử dụng trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Y học hiện đại đã nghiên cứu sâm tươi có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ sức khỏe tốt cho những bệnh nhân ung thư, tiểu đường. Ngoài ra nó còn giúp bổ máu, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng tình dục, làm đẹp da, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Do đó, việc bảo quản chiếm một phần quan trọng trong việc bạn có sử dụng sâm một cách hiệu quả hay không.

nhân sâm canada

Tất cả sản phẩm nhân sâm canada của Wellbeing cung cấp đều có đủ loại tươi và khô để bạn có thể lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu cầu của mình. Nếu thấy bài viết này bổ ích hãy chia sẻ để người thân và bạn bè được biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *