Có thể trong suốt quá trình sử dụng bạn không nhận biết được đông trùng hạ thảo kỵ kim loại hay có những cách dùng cấm kỵ không nên áp dụng cho loại dược liệu quý giá này.

Cũng không khó hiểu khi mà đông trùng hạ thảo được đánh giá là “tiên dược chữa bách bệnh” được tương truyền từ thủa chí kim cho đến hiện nay khiến nhiều người lạm dụng sử dụng, không tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo kỵ gì dẫn đến hậu quả khôn lường. 

Vậy đông trùng hạ thảo kỵ những gì?

Đông trùng hạ thảo kỵ kim loại bạn có biết không ??

Chắc bạn không biết, dù đông trùng hạ thảo có rất nhiều dưỡng chất quý hiếm, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên các dưỡng chất này lại rất kỵ với kim loại khi đạt nhiệt độ cao, gây ra phản ứng hóa học gây ra những chất vô cùng nguy hiểm. Nhưng nếu bạn vẫn cố chấp chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi kim loại, nhôm, sắt, thép, gang để sử dụng có thể gây ra những hậu quả nặng nề, dẫn đến tình trạng bị ngộ độc, đột tử, hoặc hình thành các căn bệnh ung thư quái ác.

Đông trùng hạ thảo kỵ

Chính vì thế mà khi sử dụng đông trùng hạ thảo sao cho bảo đảm an toàn sức khỏe bản thân và gia đình nhất thì bạn nên chế biến đông trùng hạ thảo trong nồi đất hoặc nồi sứ giữ nguyên thành phần dinh dưỡng cũng như tuyệt đối an toàn.

Đông trùng hạ thảo kỵ việc sử dụng liều lượng tùy tiện

Không ít người vẫn giữ suy nghĩ đông trùng hạ thảo là “tiên dược” càng đắt càng tốt cho sức khỏe nên đã mắc sai lầm lớn trong việc tùy tiện sử dụng loại dược liệu này không theo liều lượng, không được bác sĩ, thầy thuốc theo dõi.

Không có gì phủ nhận sự quý giá của đông trùng hạ thảo vì sở hữu rất nhiều công dụng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe của con người nhưng nếu sử dụng bừa bãi, không đúng đối tượng, không đúng liều lượng thì hậu quả để lại là vô cùng nguy hiểm.

Vì theo rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thì liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo được áp dụng khác nhau cho từng đối tượng sử dụng. Vấn đề này cần phải được xem xét thật kỹ lượng và dưới sự cho phép theo dõi của thầy thuốc, bác sĩ.

Do đó, khi sử dụng đông trùng hạ thảo với người bình thường trên 15 tuổi liều lượng đông trùng hạ thảo dùng trong 1 ngày là khoảng 1g. Với người cao tuổi, mỗi ngày có thể sử dụng 2g đông trùng hạ thảo bởi thể lực của người già kém hơn người bình thường cần phải bổ sung lượng dưỡng chất cao hơn. Và với người bị bệnh việc sử dụng đông trùng hạ thảo phải được sự cho phép của bác sĩ chuyên môn, tránh tác động tiêu cực tới quá trình điều trị hoặc liều ít quá không mang lại hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo kỵ nhiệt độ cao

Dù đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng không phải ai cũng biết đến cách thức chế biến để có một món ăn ngon nhưng vẫn phải giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất cung cấp cho cơ thể con người.

Cũng chính vì thế mà rất nhiều người quan niệm những món hầm với đông trùng hạ thảo khi hầm càng lâu càng ngon, càng bổ. Nhưng họ lại không biết khi chế biến đông trùng hạ thảo kỵ gì, đó chính là thời gian nấu quá lâu ở nhiệt độ quá cao. Vì loại dược liệu này khi ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy thành phần dinh dưỡng, các hợp chất bên trong còn có thể biến chứng không còn có lợi cho sức khỏe. Thời gian tốt nhất khi chế biến đông trùng hạ thảo là khoảng 1 giờ với lửa nhỏ liu riu.

Đông trùng hạ thảo kỵ

Đông trùng hạ thảo kỵ dùng chung với thực phẩm cay nóng

Tốt nhất là khi sử dụng đông trùng hạ thảo bạn nên kiêng những loại thực phẩm cay nóng bởi lợi bất cập hại, tạo ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhất là những người các mắc bệnh về gan, phổi hay tim mạch sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị, cải thiện sức khỏe nhưng lại không kiêng cữ vẫn ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

Đặc biệt với những người các mắc bệnh về gan, phổi hay tim mạch sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị, cải thiện sức khỏe nhưng lại không kiêng cữ vẫn ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

Hãy lên một chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao, áp dụng lối sống khoa học, kết hợp sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày.

Đông trùng hạ thảo kỵ

Đông trùng hạ thảo kỵ 3 đối tượng này

3 đối tượng khá nhạy cảm khi cho sử dụng đông trùng hạ thảo mà bạn nên lưu ý:

  • Trẻ dưới 5 tuổi không nên sử dụng loại dược liệu này vì hậu quả về sau là không thể lường trước được.
  • Những người bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp tuyệt đối không được sử dụng vì chẳng những không hỗ trợ điều trị mà còn có thể làm bệnh nặng hơn.
  • Người bị bệnh máu khó đông hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt không được sử dụng vì loại dược liệu này không thể cầm máu vô cùng nguy hiểm.

Wellbeing tin nắm chắc những kiến thức trên sẽ phần nào giúp bạn phát huy tốt nhất gia trị dinh dưỡng quý hiếm có trong đông trùng hạ thảo. Đừng quên lưu lại để chia sẻ cho người thân và bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.