Từ một siêu thực phẩm có tiền cũng chưa chắc mua được thì giờ đây đông trùng hạ thảo đã có thể đến gần hơn với người yêu sức khỏe.

đông trùng hạ thảo

Tại sao nói đông trùng hạ thảo chỉ dành cho người “Dư tiền

Thật vậy, vì từ hàng ngàn năm trước, người ta đã biết đến những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo và khai thác loại trùng thảo này trong Đông y và làm thực phẩm. Đông trùng hạ thảo phát huy tác dụng cho những người đang mắc một loại bệnh lý nào đó lẫn những người hoàn toàn khỏe mạnh.

Đông trùng hạ thảo không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, chống mệt mỏi mà còn hiệu quả trong việc loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, điều chỉnh hệ miễn dịch và ức chế tế bào ung thư. Không dừng lại ở đó, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, giúp phòng ngừa các bệnh về gan, thận. Đối với phụ nữ, đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ khí huyết, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân.

Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo tự nhiên rất hiếm thấy. Chúng thường chỉ mọc ở những vùng núi cao trên 4.000m so với mặt nước biển, trong điều kiện khí hậu lạnh và thổ nhưỡng phù hợp, chủ yếu tìm thấy vào mùa hè ở các vùng núi cao như Tây Tạng, Bhutan và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Và chính vì khó khai thác, lại nhiều công dụng như “tiên dược” nên đông trùng hạ thảo có giá thành rất cao, thường lên đến vài tỷ đồng/kg, nên không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận sử dụng để chăm sóc sức khỏe. Chưa kể, trong thời buổi thông tin nhiễu loạn như hiện nay, hàng thật giả lẫn lộn, người tiêu dùng cũng khó lòng tìm được sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đôi khi tốn bạc tỷ mua về, cải thiện sức khỏe chưa thấy, chỉ thấy trước mắt “tiền mất tật mang”.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo mà ai cũng mua dùng được thì chất lượng không cao đâu ??

Đây hoàn toàn là một nhận định không chính xác bạn nhé, vì trước nguồn đông trùng hạ thảo tự nhiên siêu quý hiếm và đắt đỏ, nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…đã tìm cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong phòng kín. Sẽ có băn khoăn, đông trùng hạ thảo thiên nhiên và loại được nuôi trồng trong phòng kín, chất lượng sẽ ra sao?

May mắn sao khi trải qua rất nhiều nghiên cứu khoa học về thành phần dược tính trong hạ thảo đông trùng được nuôi trồng trong phòng kín không thua kém trùng thảo Tây Tạng – vốn dĩ được xem là Thượng Phẩm Trần Gian từ bao đời nay. Qua nghiên cứu y học  chúng đều đảm bảo cung cấp đầy đủ 17 loại axit amin, lipit, D-manninol, các nguyên tố vi lượng như Na, Al, K,… và các vitamin như vitamin A, C, B2, B12, E…

Hiên nay, tại Việt Nam cũng đã có một số cơ sở ứng dụng thành công mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Qua kiểm nghiệm, trùng thảo của Việt Nam chúng ta đảm bảo cung cấp đầy đủ 17 loại axit amin, lipit, D-manninol, các nguyên tố vi lượng như Na, Al, K,… và các vitamin như vitamin A, C, B2, B12, E… như các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao của nước ngoài. Đặc biệt là cung cấp rất nhiều những loại hoạt chất có giá trị dược liệu quý có thể kể đến như axit cordiceptic, adenosin, cordycepin, hydroxethyl-adenosin, quan trọng nhất là nhóm hoạt chất Hydroxy-Etyl- Adenosin-Analogs.

Và vì mục tiêu “ Yêu thương sức khoẻ gia đình Việt”, các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Việt Nam phần lớn đều có giá bán rất phải chăng để người tiêu dùng tiếp cận nguồn dược liệu quý này một cách dễ dàng.

đông trùng hạ thảo

Theo như Wellbeing tham khảo thì đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy hiện nay có giá bán 250.000 đồng/ 50 gr, đông trùng hạ thảo khô 600.000 đồng/ 10gr, café đông trùng hạ thảo 130.000 đồng/ hộp, trà túi lọc đông trùng hạ thảo 20 gói 195.000 đồng, trà gạo lứt 165.000 đồng, bún gạo tím đông trùng hạ thảo 100.000 đồng, cốm gừng 190.000 đồng.

Giờ đây khi nhắc tới đông trùng hạ thảo, người ta sẽ không còn hốt hoảng về giá bán lên tới hàng tỷ đồng/kí nữa. Wellbeing mong muốn mọi người mọi nhà đều có thể dùng sản phẩm này một cách an toàn, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.