Ho có thể là triệu chứng của bệnh lý tuy nhiên không phải tất cả các kiểu ho đều nguy hiểm và tất nhiên mẹ có thể trị ho cho trẻ dứt điểm tại nhà.

TRỊ HO CHO TRẺ

Mẹ biết đấy, ho là phản xạ quan trọng cho thấy có sự tác động nào đó đang diễn ra trong đường hô hấp của trẻ, tuy nhiên nếu bình tĩnh quan sát các biểu hiện tức là các kiểu ho của trẻ các mẹ có thể biết là trẻ bị ho có nguy hiểm hay không.

6 kiểu ho phổ biến nhất ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết để trị ho cho trẻ hiệu quả

Việc nhận biết được 6 kiểu ho này vô cùng quan trọng vì nó giúp cho mẹ biết được tình trạng sức khỏe của bé đang diễn biến như thế nào, nặng nhẹ ra sao và cách chữa trị thế nào cho đúng và hiệu quả:

Trẻ ho sù sụ ho từng cơn: Ho dạng này thường xảy ra khi trẻ dị ứng với thời tiết, thay đổi nhiệt độ về đêm hay nhiễm trùng đường hô hấp trên do virus . Khi đường thở của trẻ bị nhiễm trùng, nó sẽ bị sưng gần hoặc bên dưới dây thanh âm làm cho việc thở khó khăn. Ho kiểu này có thể đến đột ngột và vào giữa đêm, khi trẻ đang ngủ. Thường bệnh đi kèm với chứng thở khò khè, thở lớn, khàn khàn khi trẻ hít thở.

Tình trạng ho khúc khắc: Hay còn gọi là bệnh ho lâu ngày ở trẻ, là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do một loại vi khuẩn được gọi là bordetella gây ra. Bệnh này có đặc trưng ho nhiều và kết thúc cơn ho bằng một âm thanh “khúc khắc” khi trẻ hít thở. Các triệu chứng khác của bệnh còn có chảy nước mũi, hắt hơi, ho vừa phải và sốt nhẹ. Bệnh ho này rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc với chất dịch của người bệnh khi ho hay hắt hơi.

Ho khò khè:  Kiểu bệnh ho này thường do trẻ mắc các dị vật thể lạ hay chay do nước nhầy từ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp tiết ra. Đây là dạng ho để trẻ đẩy chất nhầy chứa các vi khuẩn và dị vật ra khỏi cơ thế

Trẻ bị ho về đêm: Thường là do nguyên nhân tư thế nằm của trẻ khi cho trẻ ăn no đã ngủ, mũi và các ống xoang dẫn xuống miệng trẻ bị tắc nghẽn, gây sưng tấy khiến trẻ bị ho và làm rối loạn giấc ngủ của trẻ. Hen suyễn cũng có thể gây ho ban đêm do đường thở có khuynh hướng dễ bị ảnh hưởng và dễ cảm ứng hơn vào ban đêm.

Ho kèm sốt: Nếu trẻ bị ho kèm theo sốt nhẹ thì có lẽ là do trẻ bị cảm lạnh vì vậy cần giữ ấm cho trẻ.  Nhưng nếu trẻ bị ho kèm sốt cao 39 độ C hay cao hơn, có thể trẻ đã bị viêm phổi, đặc biệt nếu kèm theo các triệu chứng như ho tím tái mặt, khó thở, không thở được thì cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị.

Ho dai dẳng: Trường hợp trẻ bị ho dai dẳng là do trẻ mắc các bệnh như hen suyễn, dị ứng hay viêm xoang mãn tính. Nếu tình trạng ho của trẻ kéo dài lâu ngày thì nên đưa trẻ đi khám.

Cách trị ho cho trẻ tại nhà hiệu quả

Tất nhiên nếu 6 kiểu ho ở trên luôn dai dẳng ở trẻ thì tốt nhất là các mẹ nên đưa bé đến bác sĩ nhưng nếu tình trạng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn thì mẹ có thể giúp trẻ phòng tránh tất cả kiểu ho ở trên bằng cách đảm bảo cho trẻ được sống trong môi trường sạch sẽ thoáng mát, không bụi bẩn và khói thuốc. Giũ vệ sinh thân thể cho trẻ, tạo cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Ngoài ra cần tiêm đầy đủ các loại vắc xin như bạch hầu, ho gà, uốn ván, cúm, sởi.

Ngoài ra các mẹ có thể tìm hiểu và bổ sung cho trẻ syrup trị ho có nguồn gốc tự nhiên, không tác dụng phụ có tác dụng hiệu quả trong việc giảm ho, long đờm, kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

TRỊ HO CHO TRẺ

Hiện Syrup trị ho ích phế của WELLBEING đã có mặt tại các nhà thuốc lớn cũng như bệnh viện, phụ huynh có thể tìm mua dễ dàng thông qua hướng dẫn của các y bác sĩ và chuyên viên có kinh nghiệm.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất với con em bạn thông qua chuyên gia của chúng tôi Văn Thị Kim Loan

💬Website: wellbeingvn.com
Hotline: 0938.071.622 (Ms.Loan) 📞
📧Email: kimloanwellbeing@gmail.com
Wellbeing cam kết bạn sẽ nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *