Rượu đông trùng hạ thảo từ lâu đã nổi tiếng là món quà biếu vô cùng quý với sức khỏe của cánh mày râu, nhưng chắc là bạn chưa biết là có đến 3 loại khác nhau cũng như công dụng của từng loại.

rượu đông trùng hạ thảo

Bí quyết chọn đông trùng hạ thảo tự nhiên để ngâm rượu

Để cho ra những bình rượu đông trùng hạ thảo chất lượng nhất thì phần lớn người ngâm rượu có kinh nghiệm đều chọn loại đông trùng hạ thảo tươi để ngâm. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái đông trùng hạ thảo trên thị trường. Để có một bình rượu ngâm đảm bảo chất lượng, bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn nguyên vật liệu.

Trên thực tế đông trùng hạ thảo giả thường được chế biến từ thân củ của cây thạch thảo và địa tàm hoặc từ bột ngô, bột thạch cao. Nếu chịu khó quan sát kỹ sẽ thấy hàng giả có cạnh gờ hơi cong, mặt ngoài có màu vàng nhạt, mặt cắt ngang có màu trắng, các nếp gấp thường giao nhau bằng phẳng, đặc biệt rất giòn. Trong khi đó, hàng thật dạng sâu sẽ có nhiều vân, cứ mỗi 3 vân thì làm thành một nếp gấp và được xếp thành hàng.

Một lưu ý quan trọng bạn nên biết đó là khi cầm đông trùng hạ thảo thật và lắc nhẹ thì sẽ cảm giác nhẹ giống cỏ khô nhưng nếu có cảm giác nặng thì đó là hàng giả. Hàng giả thì sâu non không có chân và không có mùi thơm nhẹ giống nấm hương như hàng thật.

Chính vì để có một bình rượu bổ dưỡng và đẹp mắt, công đoạn lựa chọn loại đông trùng hạ thảo nào cũng là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Đông trùng hạ thảo dạng quả thể tươi nguyên chất hoặc dạng nguyên con là các sản phẩm được khuyên dùng.

3 loại rượu đông trùng hạ thảo vô cùng quý giá cho sức khỏe của quý ông

Rượu đông trùng hạ thảo khô ngâm với lạc tiên, câu kỷ tử

rượu đông trùng hạ thảo

– Để có được bình rượu đông trùng hạ thảo khô ngâm với lạc tiên, câu kỷ tử thơm ngon chất lượng, phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu bạn chuẩn bị bao gồm: 30g đông trùng hạ thảo khô, 30g câu kỷ tử, 30g lạc tiên cùng 500ml rượu trắng khoảng 35 – 40 độ.

– Cách ngâm loại rượu này cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị bằng cách rửa sạch với nước ấm. Sau đó, cho phần nấm đông trùng, câu kỷ tử và lạc tiên vào bình, đổ khoảng 350ml rượu vào khuấy đều cho tan hết bọt. Cuối cùng là thêm nốt phần rượu còn lại vào bình, vặn chặt nắp và để ngâm trong vòng 50 ngày là có thể thưởng thức.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô với lộc nhung

– Chắc chắn đây là một trong những loại rượu quý giá và bổ dưỡng mà quý ông nào cũng muốn có, nguyên liệu chuẩn bị cũng đơn giản nhưng không dễ tìm và giá cũng không hề rẻ như: 30g đông trùng hạ thảo khô, 20g lộc nhung và khoảng 1 lít rượu trắng 35 – 40 độ.

rượu đông trùng hạ thảo

– Cách ngâm thì không có gì khó, đầu tiên bạn mang nấm đông trùng đem rửa sạch, để ráo. Nhung hươu cạo sạch lông, thái lát, nên ngâm qua rượu gừng để bớt độ tanh. Sau đó, xếp phần nguyên liệu đã sơ chế vào bình, thêm ¾ lượng rượu vào rồi khuấy đều cho tan hết bọt. Cuối cùng đổ nốt phần rượu còn lại và đậy kín, rượu phải ngâm trong vòng sáu tháng mới có thể sử dụng được.

Hướng dẫn ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

– Nhân sâm vốn đã quý giờ ngâm rượu cùng đông trùng hạ thảo thì còn quý giá đến mức nào nữa. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu này thì đã có ngay một bình rượu nhân sâm đông trùng hạ thảo ngon rồi: 30g đông trùng hạ thảo khô, 30g nhân sâm và khoảng 1 lít rượu trắng 35 – 40 độ.

rượu đông trùng hạ thảo

– Cách ngâm cũng đơn giản như hai loại rượu trên, đầu tiên bạn  mang nấm đông trùng và nhân sâm đem rửa sạch, để ráo. Sau đó xếp phần nhân sâm thẳng đứng xung quanh thành bình sau đó mới cho phần nấm đông trùng vào. Rồi đổ 1 lít rượu trắng vào bình và đậy kín, sau 3 tháng là có thể sử dụng được.

Cả 3 loại rượu này bạn nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 ít nhưng tuyệt đối không lạm dụng !!

Mọi thắc mắc về việc tìm đông trùng hạ thảo chất lượng để ngâm rượu bạn có thể liên hệ ngay với Well Being.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.