Khi thị trường Đông trùng hạ thảo xuất hiện quá nhiều loại quá nhiều giá khiến người dùng không thể phân biệt được thì tỉ lệ mua phải hàng kém chất lượng với cái giá khá chát là rất cao, vậy đông trùng hạ thảo có tất cả bao nhiêu loại hiện nay ??

loại Đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc của loại Đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt nhất hiện nay

Trước khi tìm hiểu 3 loại Đông trùng hạ thảo này thì bạn nên nắm rõ về nguồn gốc của loại dược liệu quý giá này một lần nữa nhé. Theo đó, đông trùng hạ thảo được gọi với nhiều loại tên khác nhau như trùng thảo, hạ thảo đông trùng,… Loại dược liệu này là một loại ký sinh của nấm Ophiocordyceps, nhóm nấm Ascomycetes. Tên ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette đặt tên loại nấm này.

Từ thế kỷ XV Đông trùng hạ thảo xuất hiện và ngay lập tức trở thành trung tâm của sự ham muốn trong y học của Tây Tạng vì nó quá bổ và quá hiếm. Vào mùa đông, Đông trùng hạ thảo sẽ vùi sâu trong đất và có hình dáng giống như một số loại côn trùng. Nhưng khi hè đến Đông trùng hạ thảo ra khỏi mặt đất và hình dáng lúc này của Đông trùng hạ thảo mới giống thực vật. Đó cũng là lý do mà loại dược liệu quý này lại có tên gọi vô cùng “đặc biệt” như vậy. 

Đông trùng hạ thảo tại Tây Tạng, Thanh Hải, Vân Nam, Tứ Xuyên của Trung Quốc nằm ở độ cao từ 4.000 – 5.000m sinh sôi, phát triển nhiều nhất. Vì vậy, Đông trùng hạ thảo sẽ có được giá trị và chất lượng khi được nhập từ những nơi thổ nhưỡng tốt.

loại đông trùng hạ thảo

 

3 loại đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt nhất hiện nay

Khi tìm hiểu về các loại đông trùng hạ thảo hiện nay, phần lớn người dùng sẽ so sánh giá của các loại để có thể biết được đâu là loại đông trùng hạ thảo chất lượng. Chắc chắn khi tìm hiểu về giá của đông trùng hạ thảo người tiêu dùng nào cũng sẽ thắc mắc tại sao mỗi nơi lại có giá bán khác nhau như vậy. Sở dĩ điều này xảy ra là vì đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại và mỗi loại lại có giá khác nhau. Cụ thể thì:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng: Đây là loại Đông trùng hạ thảo mà Wellbeing đã cung cấp cho rất nhiều khách hàng của mình và cùng là loại có giá cao nhất hiện nay, lên đến 2 tỷ đồng/kg. Loại đông trùng này chỉ tồn tại và phát triển ở Tây Tạng – nơi có độ cao 3000 – 5000m so với mực nước biển và có khí hậu khắc nghiệt. Việc khai thác đông trùng hạ thảo nguyên con ở Tây Tạng rất vất vả và còn quý hiếm nữa nên loại này có giá cao nhất trên thị trường cũng là điều rất dễ hiểu.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy: Tin mừng cho những ai muốn sử dụng đông trùng hạ thảo có giá cả phù hợp hợp đó là hiện nay tại Việt Nam đã có thể nuôi cấy đông trùng hạ thảo với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với của Tây Tạng (khoảng 20 triệu đồng/kg). Dù là là loại được nuôi cấy nhưng công dụng không thua kém quá nhiều với loại đông trùng tự nhiên ở trên.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo xuất xứ Hàn Quốc: Không chỉ nổi tiếng về nhân sâm mà ở Hàn còn có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo với nhiều giá khác nhau, để bạn có thể hình dung rõ nhất chúng ta có thể chia Đông trùng hạ thảo xuất xứ Hàn Quốc thành 2 loại là đông trùng nuôi cấy ghép và đông trùng chế phẩm (dạng nước, dạng viên).

Có thể thấy trên thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay, sự đa dạng về nguồn gốc không chỉ giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng được loại dược liệu quý giá này mà còn hạn chế được tình trạng mua phải đông trùng hạ thảo kém chất lượng có nguồn gốc không rõ ràng mang lại nhiều hệ lụy về sức khỏe lẫn kinh tế của người dùng.

Tùy vào mong muốn cũng như khả năng chi trả của mình, bạn sẽ chọn được loại đông trùng hạ thảo phù hợp nhất. Vì quý hiếm nên những loại có nguồn gốc từ thiên nhiên đều có giá rất cao, thế nên các sản phẩm được nuôi trồng nhân tạo, cấy ghép hoặc chế phẩm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi người. Chỉ cần bạn sáng suốt trong việc tìm đến đúng địa chỉ uy tín thì sản phẩm sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe.

loại đông trùng hạ thảo

Nếu bài viết này thật sự có giá trị, đừng quên lưu lại để chia sẻ cho người thân xung quanh bạn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *