Vì là sản phẩm có giá khá cao so với mặt bằng chung nên việc mua – sử dụng và bảo quản nhân sâm canada luôn nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo từ những người biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe cho chính mình và gia đình. Trong đó, việc bảo quản nhân sâm canada như thế nào cho hiệu quả chính là vấn đề mà hầu hết người dùng nào cũng muốn biết.

bảo quản nhân sâm canada

3 cách bảo quản nhân sâm canada đúng cách và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay

Bảo quản nhân sâm canada nhằm mục đích tránh những tác động của tác nhân bên ngoài làm biến chất thành phần bên trong củ nhân sâm. Vậy làm thế nào để củ nhân sâm tươi được lâu mà không làm mất đi dược tính quý giá của nhân sâm canada. Những tác nhân ảnh hưởng đến nhân sâm tươi canada như là mối, mọt, thối rữa. Những chia sẻ dưới đây của Wellbeing sẽ giúp bạn bảo quản nhân sâm lâu và ít hư hại nhất.

Bảo quản nhân sâm canada trong tủ lạnh

Đây là cách bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả mà đơn giản nhất giữ lại được những tinh túy của nhân sâm. Khi mua nhân sâm về, bạn rửa sạch để ráo nước hoàn toàn rồi đựng trong tờ giấy cho vào túi bóng để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu sử dụng ngay thì thái lát từng củ sâm rồi lại cất trong tủ.

Bảo quản nhân sâm canada bằng cách ngâm với mật ong

– Nhân sâm thái lát mỏng rồi ngâm với mật ong là cách bảo quản sâm tuyệt vời, chống mối mọt hiệu quả. Giữ được lâu hơn rất nhiều so với việc bảo quản trong tủ lạnh. Bảo quản bằng cách này còn giúp tăng hiệu quả của nhân sâm và mật ong. Sản phẩm nhân sâm tẩm mật ong đã là sản phẩm nổi tiếng chế biến từ nhân sâm ở Hàn Quốc. 

Khi mới mua nhân sâm về, bạn rửa sạch đất đá rồi thái lát cho vào bình mật ong đậy kín. Khi nào ăn thì lấy ra và nhai cả bã.  

Với cách này, bạn có thể dùng cho mọi thành viên trong gia đình (trừ trẻ nhỏ và phụ nữ có thai) để bồi bổ sức khỏe.

bảo quản nhân sâm canada

Bảo quản nhân sâm canada bằng cách sấy khô hoặc rang

– Nhân sâm tươi được rửa sạch, để ráo rồi rang hoặc sấy nhân sâm ở nhiệt độ khoảng 40-70 độ.  Cho nhân sâm vào nồi rang có túi hút ẩm rồi bịt kín lại và tiến hành rang. Khi nhân sâm đã rang khô còn khoảng 14% nước thì lấy ra cho vào bình đậy kín, có chất hút ẩm ở trong, mỗi tháng thay chất hút ẩm 1 lần để tránh nhân sâm bị mốc.

Cách này tuy giữ được tinh chất của nhân sâm nhưng công đoạn lâu, phải bảo quản thường xuyên nếu không rất dễ bị mốc.

Bảo quản nhân sâm canada bằng cách ngâm rượu

Rượu ngâm nhân sâm là loại rượu nếp trắng, có nồng độ cao, thơm ngon. Loại nhân sâm cũng dùng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, rễ phụ to. 

Để cả củ nhân sâm cho vào bình đựng rượu rồi đậy nắp kín. Rượu nhân sâm ngâm khoảng 10 ngày thì có thể uống được. Củ sâm có màu vàng óng đẹp mắt, có vị ngọt của sâm. 

Nhân sâm ngâm rượu là cách bảo quản được lâu nhất, phù hợp với các quý ông thích uống rượu giúp tăng cường sinh lực.

bảo quản nhân sâm canada

Phần lớn các cách bảo quản trên đều được Wellbeing làm sẵn bạn chỉ cần mua nhân sâm canada về và sử dụng theo thời gian được ghi trên bao bì là được. Thời gian sử dụng lâu dài nên bạn có thể yên tâm đặt mua bằng cách gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *